Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chỉ đạo tăng cường tập trận

Bình Giang |

Sau khi thị sát một cuộc tập trận, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chỉ đạo quân đội tăng cường diễn tập để chuẩn bị cho “chiến tranh thực sự”, báo chí Triều Tiên đưa tin ngày 9/3.

Hàn Quốc nói rằng Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra bờ biển phía Đông hôm 8/3, củng cố thêm bước chuẩn bị mà giới phân tích cho rằng sẽ dẫn đến việc Bình Nhưỡng phóng đồng loạt tên lửa xuống cùng một khu vực.

Các bức ảnh được hãng thông tấn KCNA đăng tải cho thấy, ít nhất sáu tên lửa được phóng cùng lúc.

KCNA đưa tin, một đơn vị được huấn luyện “các nhiệm vụ tấn công” đã thể hiện năng lực “đối phó với một cuộc chiến tranh thực sự”.

“Đó là ngăn chặn chiến tranh và chủ động trong chiến tranh, thông qua việc tăng cường đều đặn nhiều cuộc tập trận mô phỏng khác nhau cho chiến tranh thực sự”, KCNA viết.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lần này cũng đưa cô con gái Ju-Ae đi cùng như nhiều dịp gần đây.

Loạt phóng tên lửa mới nhất diễn ra khi Mỹ và Hàn Quốc chuẩn bị triển khai đợt tập trận quy mô lớn mang tên Lá chắn tự do, bắt đầu từ tuần sau. Triều Tiên luôn chỉ trích các cuộc diễn tập của Mỹ và đồng minh là diễn tập chuẩn bị xâm lược.

Đầu tuần này, bà Kim Yo Jong , em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un, tuyên bố rằng bất kỳ động thái nào nhằm bắn rơi tên lửa của họ cũng sẽ bị coi là hành động tuyên chiến, đồng thời cáo buộc các cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc làm gia tăng căng thẳng.

Bộ chỉ huy Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Mỹ cho biết, vụ phóng mới nhất của Triều Tiên không gây đe dọa với Mỹ và các đồng minh, nhưng các chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí huỷ diệt hàng loạt của Bình Nhưỡng gây bất ổn ở khu vực.

Theo Reuters

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại