Ngày 8/8, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục Trưởng chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Đà Nẵng, cho biết đã xử phạt nhà hàng sườn nướng Cao Bồi và Beer (đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà) vì vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
"Đoàn kiểm tra đến quán xác minh làm rõ sự việc. Theo đó, sự việc diễn ra vào khoảng 15h ngày 7/8, tại quán.
Đoàn khách sau khi dùng món sụn gà kim hoàn được một nửa thì gọi quản lý ra yêu cầu chế biến lại cho nóng.
Nhân viên sau đó đã trang trí thêm một ít xà lách, cà chua cho đẹp mắt. Kết luận cho thấy, dòi sống bò ra từ cà chua hoặc xà lách vì món sụn gà này đã được nấu chín, sau đó chế biến thêm lần nữa thì không thể có chuyện dòi còn sống được", ông Tiến cho biết.
Món ăn xuất hiện dòi được xác định là từ rau củ
Ông Tiến cho hay Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 4 triệu đồng. Ngoài ra, nhà hàng trên phải tiêu hủy toàn bố số rau, củ, quả nhập vào nhà hàng trong ngày 7/8.
"Nhà hàng đã thừa nhận việc dòi xuất hiện trong món ăn và chấp nhận nộp phạt", ông Tiến thông tin thêm.