Nhà giàu chơi sang: “Cháy” gà vàng 24K, làm không kịp bán

Minh Thư |

Có giá từ 4 - 35 triệu đồng, tượng gà vàng phong thủy mạ vàng 24K của một đơn vị có tiếng luôn trong tình trạng “khan” hàng. Đặc biệt, tượng gà vàng tài lộc còn “cháy” hàng, đơn vị sản xuất không dám nhận những đơn hàng lớn nếu phải giao trước Tết...

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết, trong số những con giáp thì gà trống được coi là một con vật oai phong, quân tử có đầy đủ cả văn – võ – dũng – nhân - tín. Vì vậy mà tượng gà trống rất thích hợp để đặt ở phòng khách hoặc phòng làm việc của các nhà lãnh đạo, doanh nhân.

Đặc điểm nổi bật nhất của gà trống là biểu tượng của sao Thiên Hình, theo phong thủy đó là có thể giải trừ các thế sát cho ngôi nhà, đặc biệt là “đào hoa sát”. Khi chồng hoặc vợ có biểu hiện không chung thủy, có thể đặt gà trống hoặc treo tranh gà trống để ngăn chặn, hóa giải.

Cùng với năm con gà, thị trường tượng gà phong thủy mạ vàng 24K năm nay luôn “cháy” hàng, cận tết, đơn vị chế tác ra sản phẩm này đã không dám nhận thêm những đơn hàng lớn vì sợ không kịp hàng trả khách trước tết.

Trao đổi với PV, ông Trần Khôi Nguyên, quản lý doanh nghiệp chế tác sản phẩm gà vàng 24K tung ra thị trường tết năm nay chia sẻ: Tất các sản phẩm gà vàng như gà vàng phú quý, gà vàng tài lộc, gà vàng phong thủy, gà vàng sung túc … đều bán chạy hàng, trong số đó thì gà vàng tài lộc luôn trong tình trạng “khan” và “cháy” hàng vì mỗi ngày chỉ làm được vài sản phẩm nhưng hàng cứ ra đến đâu là trả khách hết đến đó.

Nhà giàu chơi sang: “Cháy” gà vàng 24K, làm không kịp bán - Ảnh 1.

Gà vàng 24K có giá dao động từ 4 đến 35 triệu đồng/tượng, tùy từng kiểu dáng và kích thước.

Ông Nguyên cho hay, công nhân đã phải làm tăng giờ để kịp trả những đơn hàng khách đã đặt, trên 300 sản phẩm đã đến tay khách hàng. Hiện công ty không dám nhận đơn hàng lớn giao trước tết, số lượng hàng làm ra chỉ đủ phục vụ đối với những khách lẻ.

Chỉ những đơn hàng trả sau tết, làm quà mừng tuổi đầu năm thì chúng tôi mới dám nhận, ông Nguyên cho biết thêm.

Theo tìm hiểu, giá các sản phẩm gà vàng dao động từ 4-35 triệu đồng với các kích thước, kiểu dáng khác nhau như gà đứng trên đồng tiền hay gà đứng trên hũ vàng… Trong đó, gà vàng phú quý đắt nhất có giá 35 triệu đồng và giá thấp nhất là 4 triệu đồng cho mẫu gà vàng sung túc. Gà vàng tài lộc có giá 8,5 triệu đồng.

Để có được hiệu ứng tốt trên thị trường như vậy, được biết ý tưởng quà tặng cho mỗi năm luôn được đơn vị này chuẩn bị rất sớm, sau đó được thiết kế, chỉnh sửa cho đẹp mắt nhất trước khi mạ vàng, hoàn thiện sản phẩm tung ra thị trường.

Đơn vị chuyên mạ vàng này cho biết các sản phẩm được bảo hành và có giấy chứng nhận. Người mua có thể mang sản phẩm đi kiểm tra ở bất cứ đơn vị vàng bạc lớn có uy tín nào để kiểm tra vàng thật, giả.

Vì vậy các sản phẩm này được những khách hàng có tiền, sành sỏi, những đại gia, đối tác nước ngoài khó tính ưa chuộng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại