Nhà đinh từ chối 1200 tỷ, nằm trơ trọi giữa đại dự án: Hàng xóm không kêu ca, ngược lại tán thưởng vì điều này

Thùy Anh |

Cảnh tượng ngôi nhà nhìn từ trên cao tưởng như không có thật!

Cụm từ "ngôi nhà đinh" (nail house) được sử dụng để chỉ những ngôi nhà, tòa nhà không chịu giải tỏa. Gọi những căn nhà này là "nhà đinh" vì giống như những chiếc đinh không thể gỡ ra. Trong quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa, hiện tượng "nhà đinh" đã trở nên vô cùng phổ biến.

Việc những khu nhà ở được quy hoạch và đền bù hoặc được trả giá cao là một trong những mong muốn của không ít người. Tuy nhiên, gia đình tại Úc này lại có quyết định đi ngược với số đông khi họ vẫn khăng khăng giữ lại ngôi nhà hàng chục năm tuổi của họ.

Kể từ năm 2012, chủ nhân các ngôi nhà xung quanh khu vực The Ponds gần Quakers Hill đã liên tục bán lại khu đất của mình cho chủ đầu tư với giá tốt để phát triển khu nhà ở. Tuy nhiên, vợ chồng David và Diane Zammit kiên quyết không thương lượng với chủ đầu tư. Dù hàng xóm đã chuyển đi, họ vẫn tiếp tục gắn bó với căn nhà.

Theo 7News, chủ nhân của căn nhà là vợ chồng David Zammit (52 tuổi). Cặp đôi được trả giá lên tới 50 triệu USD (khoảng hơn 1.200 tỷ đồng). Cách đây 10 năm, khu bất động sản của gia đình Zammit chỉ có giá khoảng 4,75 triệu USD (116 tỷ đồng).

Nhà đinh từ chối 1200 tỷ, nằm trơ trọi giữa đại dự án: Hàng xóm không kêu ca, ngược lại tán thưởng vì điều này - Ảnh 1.

Khu đất của Zammit nhìn từ trên cao. Ảnh: Yahoo

Họ thừa nhận rằng khi khu phát triển mới được lên kế hoạch xây dựng ở khu vực The Ponds gần Quakers Hill, một số nhà phát triển đã ngỏ lời mua khu đất rộng gần 2ha (20.000m2) của gia đình họ với các hợp đồng trị giá hàng triệu USD. Tuy nhiên từ đó cho tới này, vẫn chưa một ai có thể làm lung lay được quyết định ở lại của đôi vợ chồng này.

Hiện, ngôi nhà theo phong cách cũ của Zammits được bao quanh bởi những khu vườn xanh tươi với tầm nhìn toàn cảnh dãy núi Blue, cách khu trung tâm Sydney khoảng 40 phút lái xe. Căn nhà của Zammit khá rộng lớn và đầy đủ tiện nghi. Được biết, nó có sức chứa hơn 5 phòng ngủ, 1 gara lớn để chứa chiếc xe Ford Falcon XR6 cổ điển của gia đình cũng như một sân bóng rổ đơn giản bên ngoài.

Taylor Bredin, đại diện của Ray White Quakers Hill bày tỏ: “Thực tế là hầu hết mọi người đã bàn giao lại đất từ nhiều năm trước, những vợ chồng David Zammit không hề lung lay”. Bredin ước tính rằng khu đất này có thể chứa tới 50 ngôi nhà, mỗi lô đất được chia nhỏ có khả năng thu về 1 triệu USD mỗi căn.

Nhà đinh từ chối 1200 tỷ, nằm trơ trọi giữa đại dự án: Hàng xóm không kêu ca, ngược lại tán thưởng vì điều này - Ảnh 2.

Xung quanh ngôi nhà là cảnh quan hoàn toàn khác biệt. Ảnh: Yahoo

Diane Zammit trả lời 7News về quyết định của mình. Anh cho biết nơi anh ở từng là “mảnh đất nông nghiệp rải rác với những ngôi nhà và ngôi nhà nhỏ bằng gạch đỏ”.

“Mỗi ngôi nhà đều độc đáo và có rất nhiều không gian - nhưng hiện không còn nữa”, anh bày tỏ.

Nhận định về trường hợp của gia đình Zammit, thay vì chỉ trích, nhiều người hàng xóm lại có vẻ đồng tình với quyết định này của hai vợ chồng.

"Tôi rất vui vì họ đã từ chối bán - điều đó có nghĩa là chúng tôi có một ngõ cụt an toàn hơn nhiều cho lũ trẻ vui chơi. Bãi cỏ lớn của họ bên cạnh chúng tôi khiến chúng tôi có cảm giác không gian rộng và thoáng đãng hơn rất nhiều", một hàng xóm chia sẻ.

Theo NY Post, 7News

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại