"Nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn nói về việc bị ĐH Leeds phủ nhận trao bằng TS Danh dự

Hoàng Đan |

"Nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn cho biết, đã đề nghị nơi đề xuất trao bằng TS Danh dự kiểm tra thông tin phản hồi của ĐH Leeds và từ chối cho xem, thông tin thêm về bằng này.

Theo một số thông tin, ngày 6/2/2019, "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn (Tổng Biên Tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác Quốc tế) đã nhận bằng Tiến sĩ triết học Danh dự ngành "Ngôn ngữ học" do Đại học Leeds (Anh) cấp và Hiệp hội Đối ngoại châu Âu trao tặng tại Singapore.

Cùng với ông Tuấn, "nhà báo quốc tế" Bùi Mạnh Hùng cũng được trao bằng Tiến sĩ Danh dự ngành "Kinh tế Môi trường".

Tuy nhiên, theo thông tin phản hồi từ Văn phòng Báo chí của trường, Đại học Leeds cho biết, không thể tìm thấy tên của hai ông Lê Hoàng Anh Tuấn và ông Bùi Mạnh Hùng trong các tài liệu lưu trữ và trong danh sách các Tiến sĩ Danh dự được trường cấp bằng vào năm 2018 vừa qua trên website cũng không có tên của hai nhà báo nói trên.

Liên quan đến thông tin này, trao đổi với PV qua điện thoại vào tối 8/5, "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn cho biết, ông đã liên hệ ngay với Hiệp hội Đối ngoại châu Âu để yêu cầu kiểm tra, làm rõ việc này.

Nhà báo quốc tế Lê Hoàng Anh Tuấn nói về việc bị ĐH Leeds phủ nhận trao bằng TS Danh dự - Ảnh 1.

Ông Lê Hoàng Anh Tuấn.

Theo ông Tuấn, phía Hiệp hội cho hay, sẽ kết nối với trường Đại học để xác minh vấn đề này và khi có thông tin sẽ thông báo.

"Chúng tôi là người được Hiệp hội đề nghị bằng mối quan hệ của họ sang bên đó để được trao bằng. Trường Leeds không gửi bằng cho chúng tôi mà gửi về Hiệp hội, sau đó, Hiệp hội đại diện trao cho tôi.

Do đó, liên quan đến vấn đề này, tôi phải liên hệ với Hiệp hội và họ thông báo sẽ kiểm tra lại thông tin rồi báo lại", ông Tuấn nói.

Trước đề nghị của PV về việc cung cấp hình ảnh bằng Tiến sĩ Danh dự được trao, ông Tuấn từ chối và cho rằng, bằng ông đang giữ, tuy nhiên, do yêu cầu của Hiệp hội Đối ngoại châu Âu nên chưa thể cho xem hay cung cấp thêm thông tin.

"Hiện tại Hiệp hội không đồng ý cung cấp bất kỳ thông tin gì. Họ đang chờ xác minh lại thông tin từ trường đại học và có kết quả sẽ thông báo", ông Tuấn nêu.

"Nhà báo quốc tế" này cũng xác nhận, bằng Tiến sĩ Danh dự của mình được trao thuộc ngành Ngôn ngữ học.

Trước đó, trả lời về thông tin bị xóa tên Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, ông Tuấn bày tỏ: "dù có Hội viên hay không Hội viên thì tôi vẫn vui vẻ, không có vấn đề gì cả".

Liên quan đến một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng ông Tuấn từng có thời gian lái taxi tại Hà Tĩnh hay phải đi cải tạo..., "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn đã bác bỏ và cho rằng, thông tin này không chính xác.

"Những việc này, tôi sẽ đề nghị cơ quan chức năng làm rõ", ông Tuấn nói thêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại