Nguyên nhân Phó trưởng phòng NN&PTNT dùng súng dọa người dân

Nguyễn Song |

Sau khi giao nộp khẩu súng dùng để dọa người dân, cơ quan công an đã xác định được đây là súng nhựa mà ông Tuấn dùng để dọa người dân vào đập thủy điện câu cá.

Sau khi xác minh được vụ việc phó trưởng phòng NN&PTNT huyện Tri Tôn kiêm Trưởng Trạm Thủy lợi huyện Tri Tôn dùng súng dọa người dân, ông Mai Thanh Tuấn đã giao nộp khẩu súng cho cơ quan công an huyện.

Qua kiểm tra của bộ phận nghiệp vụ, Công an huyện Tri Tôn xác định khẩu súng ông Tuấn giao nộp là loại súng nhựa bắn đạn bi nhựa và nằm trong danh mục trò chơi nguy hiểm chứ không phải súng bắn đạn cao su (công cụ hỗ trợ).

Đại tá Nguyễn Trường Viễn, Trưởng Công an huyện Tri Tôn (An Giang) cho hay, ông Tuấn thừa nhận mua súng này ở tiệm bán đồ chơi trẻ em ở TP.HCM.

Ông Tuấn cũng trình bày do bức xúc những người vào hồ thủy lợi câu cá nhiều lần không chịu nghe theo lệnh của ông nên ông Tuấn mới dùng khẩu súng để đe nẹt người dân.

"Khẩu súng trò chơi này có hơn chục viên đạn nhựa tròn, công an đã tiếp xúc và làm việc với thanh niên bị ông Tuấn dùng súng nhựa đồ chơi bắn vào ngón chân, anh này chỉ bị sưng đỏ chứ không bị thương" - Đại tá Nguyễn Trường Viễn cho biết thêm trên báo Pháp luật TPHCM.

Ông Trần Anh Thư, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh An Giang, cho Zing.vn biết đã liên lạc với ông Tuấn và cán bộ này nói đang làm việc với công an.

"Nếu công an xác định đó là súng nhựa thì không vi phạm pháp luật nhưng sai về chuẩn mực đạo đức. Hồ sâu, từng có vụ chết người nên ông Tuấn bảo vệ, khuyến cáo bà con không vào câu cá hoặc tắm. Có đủ cách để mời dân đi ra, đâu cần thiết phải dùng súng dọa. Chúng tôi sẽ làm việc với huyện Tri Tôn để kiểm điểm anh này", ông Thư chia sẻ.

Nguyên nhân Phó trưởng phòng NN&PTNT dùng súng dọa người dân - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Tuấn dùng súng dọa người dân vào câu cá

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông mặc áo đỏ, ngồi trên xe máy, tay cầm khẩu súng và to tiếng, chĩa vào 2 người (1 nam, 1 nữ).

Sự việc sau đó được xác định xảy ra tại khu vực hồ đập trên địa bàn huyện Tri Tôn vào ngày 17/3.

Được biết, ông khu vực hồ thủy lợi Soài Check, ấp Tô Thuận, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn (An Giang) mới được xây dựng và do Trạm thủy lợi huyện Tri Tôn quản lý, trong đó trách nhiệm quản lý chính là ông Mai Thanh Tuấn, Phó Trưởng phòng NN&PTNT kiêm Trưởng Trạm thủy lợi huyện Tri Tôn.

Khu vực hồ thủy lợi mới xây dựng nên có thả nuôi cá và không cho người dân vào câu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bất chấp vào hồ thủy điện câu cá nên xảy ra cự cãi với ông Tuấn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại