Nguyên giám đốc “nổ” quen Bộ Công an lừa chạy án

HOÀNG YẾN |

TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa bác kháng cáo, y án 12 năm tù đối với Ngô Quốc Bửu (SN 1964, ngụ quận 3, TP.HCM, nguyên giám đốc Công ty cổ phần xe buýt Quốc Đạt, Cao Lãnh, Đồng Tháp) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo HĐXX, cho đến nay không có tình tiết gì đặc biệt để xem xét giảm án cho Bửu.

Theo hồ sơ, đầu tháng 7-2012, NTT có chồng bị bắt tạm giam về hành vi tổ chức đánh bạc. Được người hàng xóm giới thiệu, T gặp Bửu nhờ giúp để được đi thăm gặp mặt chồng và lo cho chồng được tại ngoại.

Vì T nghe nói Bửu có quen biết nhiều người ở Bộ Công an.

Nguyên giám đốc “nổ” quen Bộ Công an lừa chạy án - Ảnh 1.

Bị cáo Bửu tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: H.YẾN

Thực chất, Bửu không hề quen biết với ai ở Bộ Công an. Vì cần tiền tiêu xài nên Bửu nhận lời và yêu cầu Tphải chuyển tiền để lo quà cáp, với tổng số tiền 750 triệu đồng.

Sau nhiều lần đưa tiền nhưng thấy Bửu không giúp được T gặp mặt chồng, chồng cũng không được tại ngoại như lời hứa, T đã tố giác Bửu về hành vi lừa đảo.

Xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Tháp đã phạt Bửu mức án trên và buộc Bửu tiếp tục bồi thường số tiền còn lại là 550.000.000 đồng cho phía bị hại.

Được biết, năm 1987 sau khi lập gia đình được một năm, Bửu bị công an bắt đi cưỡng bức lao động năm tháng về hành vi lừa đảo.

Năm 2005, Bửu đến TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) lập Công ty cổ phần xe buýt Quốc Đạt. Năm 2007, Bửu bị TAND TP.HCM bị kết án hai năm án treo về tội tàng trữ, mua bán các giấy tờ có giá giả khác và đã được xóa án tích...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại