Nguyên CSGT dùng sổ đỏ giả lừa đảo chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng ở Sài Gòn

Minh Toàn |

Khánh từng là CSGT nói có lô đất rộng hàng trăm mét nên anh P. đồng ý mua và đặt cọc số tiền 2,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó anh P phát hiện sổ đỏ Khánh đưa là giả nên báo công an.

Ngày 8/5, Công an TPHCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" có liên quan đến đối tượng Nguyễn Duy Khánh (SN 1984, quê Củ Chi).

Theo điều tra, anh C.H.P. (SN 1979, ngụ quận 7) thông qua các mối quan hệ có biết Khánh. Sau thời gian dài thì cả 2 thân thiết với nhau. Khánh giới thiệu mình là CSGT và nói có lô đất có diện tích hàng trăm mét vuông ở đường số 1, phường 5, quận 8. Do đang cần tiền nên Khánh muốn bán với giá khoảng 8.5 tỷ đồng.

Để tạo sự tin tưởng, Khánh cho anh P. coi sổ đỏ khu đất thì anh P. đòi mua. Cuối năm 2017, anh P. đã đặt cọc cho Khánh số tiền lên tới 2,5 tỷ đồng và Khánh giao cho quyển sổ đỏ khu đất hẹn ngày ra làm thủ tục công chứng mua bán.

Sau khi nhận cọc tiền của anh P. thì Khánh không chịu ra công chứng sang tên lô đất trên cho anh P.. Do nghi ngờ nên anh P. đã tới các văn phòng đơn vị ở quận 8 kiểm tra thì phát hiện số đỏ của Khánh là giả. Lô đất của Khánh do 1 người khác đứng tên. Anh P. liên hệ với Khánh thì y hẹn trả nhưng lại "biến mất". Anh P. đã tới công an trình báo.

Công an vào cuộc điều tra ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" quy định tại điều 174, điều 341 Bộ luật hình sự.

Tuy nhiên, Khánh đi đâu không ai rõ nên Công an TPHCM đề nghị Khánh phải có mặt tại cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra. Nếu ai biết Khánh đang ở đâu xin báo về Công an TPHCM cung cấp thông tin để điều tra.

Được biết, Khánh từng là CSGT nhưng do vi phạm nên đã ra khỏi ngành.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại