Người xưa đã nói 'Ở chọn nơi, chơi chọn bạn', bỏ lỡ 4 kiểu người này trong đời là bạn đang tự ném đi chiếc chìa khóa thành công của mình!

Ngọc Hà |

“Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”, do đó nếu muốn thành công, nhất định bạn nên chơi và làm việc với đúng kiểu người.

Thành công không thể tự nhiên mà đến. Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố làm nên thành công của một người. 

Chăm chỉ và động lực luôn là điều cần thiết khi nhắc đến thành công, nhưng việc bạn có phát triển được hay không lại dựa rất nhiều vào người khác.

Những người mà ta tiếp xúc hàng ngày có khả năng tác động đến cách suy nghĩ, hành động, cảm nhận của ta. 

Dù là trong lĩnh vực nào của cuộc sống cũng vậy. Một cầu thủ bóng đá trẻ chỉ có thể thành công khi xung quanh có những người biết thúc đẩy anh ta trở nên tốt hơn, chứ không phải những kẻ khiến anh ta xao lãng, không phát huy được tiềm năng.

Muốn thành công, chúng ta phải biết chịu trách nhiệm đối với chính bản thân mình. Tiếp xúc với đúng kiểu người sẽ giúp bạn dễ dàng đi tới thành công, hơn là cứ luẩn quẩn bên những kẻ cản bước bạn. 

"Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng", do đó nếu muốn thành công, bạn nên chơi và làm việc với 4 kiểu người dưới đây.

Những người cầu tiến

Có thể bạn quen ai đó có tinh thần cầu tiến, hoặc bạn chính là một người như thế. Kiểu người này sẽ thúc đẩy bạn phải cố gắng mỗi ngày. 

Mặc dù việc so sánh thành công giữa người này và người kia khập khiễng chẳng khác nào so sánh quả táo với quả cam, chúng ta vẫn có thể lấy động lực của những người cầu tiến để làm gương. 

Chỉ có đam mê đích thực và cống hiến tận tụy mới giúp bạn thành công trong sự nghiệp.

Người xưa đã nói Ở chọn nơi, chơi chọn bạn, bỏ lỡ 4 kiểu người này trong đời là bạn đang tự ném đi chiếc chìa khóa thành công của mình! - Ảnh 1.

Steve Jobs nổi tiếng là người cầu tiến, luôn theo đuổi sự xuất sắc.

Những người có thái độ tích cực

Mọi người thường làm việc tốt hơn nếu họ hạnh phúc. 

Thái độ tiêu cực sẽ khiến con người trở nên trì trệ hơn, vì vậy, chúng không đem bất cứ nguồn cảm hứng nào để thành công. Tiếp xúc với những người tiêu cực có thể hạ thấp sức sáng tạo của bạn, đẩy bạn vào con đường thất bại.

Trong khi đó, những người có thái độ tích cực sẽ thường xuyên hỗ trợ bạn vươn tới thành công. Công sở có vui vẻ thì mọi người mới có tinh thần làm việc cao và biết hướng về phía trước.

Người xưa đã nói Ở chọn nơi, chơi chọn bạn, bỏ lỡ 4 kiểu người này trong đời là bạn đang tự ném đi chiếc chìa khóa thành công của mình! - Ảnh 2.

Tỷ phú Richard Branson luôn tự tạo cho mình môi trường sống và làm việc vui vẻ.

Những người biết đặt câu hỏi

Albert Einstein từng nói "điều quan trọng nhất là không ngừng đặt câu hỏi". Muốn thành công, chúng ta cần liên tục đặt câu hỏi về chính mình và công việc. 

Không phải câu hỏi nào cũng cần "đao to búa lớn". Những người biết đặt câu hỏi sẽ đem đến một góc nhìn khác cho vấn đề, ý tưởng. 

Ngoài ra, những câu hỏi đó có thể dẫn tới những đột phá cần thiết trong công việc, giúp bạn thành công hơn. Trong cuộc sống, điểm nhìn là rất quan trọng.

Người xưa đã nói Ở chọn nơi, chơi chọn bạn, bỏ lỡ 4 kiểu người này trong đời là bạn đang tự ném đi chiếc chìa khóa thành công của mình! - Ảnh 3.

Đối với Albert Einstein, những người thành công là những người biết tò mò, thắc mắc.

Những kẻ mơ mộng

Trên đời này, một số người sẽ được gọi là những kẻ mộng mơ. 

Tuy nhiên, chúng ta đều hiểu rằng, đặt ra mục tiêu và làm việc chăm chỉ sẽ giúp chúng ta làm được những điều tưởng chừng như không thể. 

Muốn thành công, chúng ta nên tiếp xúc với những người có cùng chí hướng giống mình. Những kẻ mộng mơ này không cần làm cùng ngành với bạn. 

Điều quan trọng là bạn phải biết gắn bó với họ. Động lực của họ sẽ thúc đẩy khao khát thành công trong lòng bạn.

Người xưa đã nói Ở chọn nơi, chơi chọn bạn, bỏ lỡ 4 kiểu người này trong đời là bạn đang tự ném đi chiếc chìa khóa thành công của mình! - Ảnh 4.

Bill Gates đã từng mơ ước máy tính trở thành một phần không thể thiếu của mỗi hộ gia đình.

Bạn chính là tấm gương phản chiếu của tất cả những người bạn chơi và làm việc cùng. Hãy đảm bảo rằng xung quanh bạn là những người biết nâng đỡ, truyền cảm hứng và thúc đẩy bạn cố gắng mỗi ngày. 

Càng trưởng thành, bạn bè và đồng nghiệp xung quanh ta cũng sẽ thay đổi theo, nhưng đó mới là cuộc sống. Hãy luôn tin rằng, chỉ cần chăm chỉ, tích cực và lạc quan bạn sẽ sớm có được cuộc sống và sự nghiệp trong mơ của mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại