Người Việt sang Mỹ tham dự khai trương Apple Store, gặp mặt cả Tim Cook nhưng vẫn không thể mua được iPhone 13 Pro Max

Song Tử |

Cả 14 cửa hàng Apple Store xung quanh thành phố Los Angeles, Mỹ đều cháy hàng iPhone 13 Pro Max.

Tôi là T, biên tập viên của một trang tin về game, đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Ngày 17/11, tôi có dịp sang Mỹ để công tác. Đối với chuyến đi lần này, ngoài xử lý công việc, tôi dự định sẽ mua một chiếc iPhone 13 Pro Max để sử dụng.

Sản phẩm này đang bị khan hàng nghiêm trọng tại Việt Nam vì thế tôi rất hy vọng có thể mua được máy tại Mỹ, nơi được xem là “thủ phủ” của Apple.

Có một sự trùng hợp mà tôi nhận ra, Apple khai trương Apple Store The Grove vào ngày 19/11. Cửa hàng này nằm trong trung tâm thương mại rất lớn tại Los Angeles. Có mặt tại buổi khai trương cửa hàng từ sớm, tôi nhận thấy cửa hàng thu hút rất đông người dùng đến để mua sắm và trải nghiệm.

Người Việt sang Mỹ tham dự khai trương Apple Store, gặp mặt cả Tim Cook nhưng vẫn không thể mua được iPhone 13 Pro Max - Ảnh 1.

Tim Cook có mặt tại buổi khai trương cửa hàng Apple Store The Grove.

Tôi còn bắt gặp cả vị CEO nổi tiếng của Apple là Tim Cook và nam diễn viên Ted Lasso, nhân vật chính của bộ phim cùng tên. Ted Lasso đã giành được một số giải Emmy vào đầu năm nay, bao gồm cả Phim hài Xuất sắc.

Quay trở lại việc mua hàng, tôi thực sự rất bất ngờ và có phần hụt hẫng khi tất cả phiên bản iPhone 13 Pro Max đều không có sẵn hàng tại Apple Store mới này. Nhân viên Apple cũng cho biết sản phẩm này đang bị khan hàng trên toàn cầu. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin khi nào hàng hóa ổn định trở lại.

Không từ bỏ, tôi quyết định tự mình kiểm tra tình trạng hàng hóa ở các Apple Store xung quanh. Kết quả, tôi nhận được thông báo cả 14 cửa hàng Apple Store xung quanh thành phố Los Angeles đều cháy hàng iPhone 13 Pro Max.

Người Việt sang Mỹ tham dự khai trương Apple Store, gặp mặt cả Tim Cook nhưng vẫn không thể mua được iPhone 13 Pro Max - Ảnh 2.

Nguồn hàng iPhone 13 khá dồi dào.

Dù đã biết tình trạng khan hàng iPhone 13 Pro Max thường xuyên xảy ra ở Việt Nam nhưng tôi không nghĩ đến việc sang Mỹ cũng không thể mua được sản phẩm này. Tôi quyết định chuyển sang mua iPhone 13 để làm quà tặng người thân.

Chiếc máy tôi chọn mua là phiên bản 128 GB, màu hồng, giá 829 USD (khoảng 18,7 triệu đồng). Mức giá này thấp hơn khoảng 3 triệu đồng so với hàng xách tay và chênh lệch tầm 6 triệu đồng nếu so với sản phẩm chính hãng.

Nhân viên ở Apple Store cho biết đối với iPhone 13 và iPhone 13 mini thì hiện tại hàng hóa đa dạng, đầy đủ các phiên bản bộ nhớ trong và cả về màu sắc.

Tại Việt Nam, tình trạng khan hàng iPhone 13 Pro Max cũng diễn ra kể từ thời điểm mở bán. Các hệ thống lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS hay Di Động Việt đều vẫn đang trong tình trạng khan hàng iPhone 13 Pro Max ở hầu hết phiên bản.

“Hiện tại, hệ thống vẫn còn nợ khách cọc máy từ tháng 10. Do nguồn hàng về liên tục nhưng số lượng không nhiều, khó có thể đáp ứng được hết nhu cầu của khách”, nhân viên FPT Shop chia sẻ.

Bà Kim Vân, đại diện hệ thống Di Động Việt cho biết giai đoạn này lượng hàng của 2 mẫu iPhone 13 Pro, 13 Pro Max vẫn còn ít, nhất là với các phiên bản dung lượng 256 GB, 512G B và các màu vàng hay xanh. Trong khoảng thời gian cuối tháng 11, đầu tháng 12, lịch về máy nhiều, hàng hóa sẽ dồi dào hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại