Người vận chuyển đẳng cấp thế giới: Tự tin đội tóc giả giấu nửa cân ma túy để rồi bị cảnh sát lật tẩy vì cái đầu biến dạng bất thường

MINH KIÊN |

Vận chuyển chất cấm là phạm pháp nên những kẻ buôn lậu phải nghĩ ra "trăm phương ngàn kế" để qua mắt cơ quan chức năng. Vậy mà lại có shipper thiếu chuyên nghiệp vô cùng khi giấu ma túy một cách lộ liễu như thế này đây!

Không cần phải nghiên cứu cũng biết được những kẻ buôn lậu ma túy là những kẻ vô cùng sáng tạo, khéo léo. Bọn chúng có thể nghĩ ra đủ mọi cách để vận chuyển hàng đi sao cho an toàn, kín đáo nhất có thể. 

Thế nhưng bên cạnh đó vẫn có những trường hợp vô cùng khác biệt, như gã đàn ông đến từ Colombia này vậy. 

Không rõ vì quá ngây thơ hay vì quá tự tin mà ông ta chẳng hề nhận ra cách giấu ma túy của mình vô cùng nghiệp dư, khiến cảnh sát chẳng tốn nhiều công sức để phát hiện ra.

Cảnh sát Tây Ban Nha đã chặn người này lại để kiểm tra khi phát hiện thái độ, hành vi và cử chỉ của ông ta thể hiện sự căng thẳng tột cùng. 

Thêm nữa, khi hỏi một số câu hỏi, cảnh sát còn nhận thấy đầu của gã có phần khác biệt, mái tóc nhìn không hài hòa cân đối với kích cỡ của đầu. 

Và điều gì đến cũng phải đến, sau khi kiểm tra, họ phát hiện ra bên dưới mái tóc giả đó là một gói ni lông dính chặt vào đầu, bên trong chứa nửa cân ma túy trị giá lên đến 30,000 USD (tương đương khoảng gần 700 triệu VND). 

Hóa ra, để ngụy trang cho số ma túy, gã đàn ông đến từ Colombia đã đội lên đầu, lấy tóc giả che đi và đội thêm một cái mũ để tránh bị phát hiện.

Người vận chuyển đẳng cấp thế giới: Tự tin đội tóc giả giấu nửa cân ma túy để rồi bị cảnh sát lật tẩy vì cái đầu biến dạng bất thường - Ảnh 2.

Người đàn ông này đã quá tự tin vào khả năng làm "người vận chuyển" của mình rồi hay chăng? Ảnh: Policía Nacional/Twitter

Ngay sau đó, cảnh sát Tây Ban Nha đã đăng lên mạng xã hội Twitter để cảnh báo mọi người về những thủ đoạn tinh vi của những kẻ buôn lậu ma túy nhằm qua mặt lực lượng chức năng. 

Dòng trạng thái có kèm theo bức ảnh chụp lại thủ phạm với "khối u" bất thường ở trên đầu. Hiện tại cảnh sát chưa tiết lộ thêm thông tin gì về đối tượng trên, tuy nhiên đã bắt giữ để điều tra.

Năm ngoái, cảnh sát cũng thu giữ được hơn 100kg ma túy ở sân bay El Prat, Barcelona. 

Trong khi đó, tình trạng buôn lậu thuốc ở Colombia được ước tính đem lại khoảng 10 tỷ USD lợi nhuận mỗi năm, điều này lí giải cho việc cảnh sát đều rất chú ý tới những chuyến bay từ Colombia tới Barcelona.

Người vận chuyển đẳng cấp thế giới: Tự tin đội tóc giả giấu nửa cân ma túy để rồi bị cảnh sát lật tẩy vì cái đầu biến dạng bất thường - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: PA Images

Đây không phải lần đầu tiên cảnh sát bắt giữ một đối tượng buôn lậu lộ liễu như thế này, hồi đầu năm nay, Stephen Best đã bị bắt vì gắn cả tên của mình bên ngoài túi ma túy. 

Tại phiên tòa diễn ra vào 3/6, hắn bị tuyên bố phạm tội tàng trữ cần sa và 4 cáo trạng khác liên quan đến buôn bán chất cấm. 

Những kẻ như Stephen Best hay gã đàn ông kia có thể đã trót lọt và thoát tội dễ dàng nếu như không hành động sơ suất và xử lý "non tay" như thế.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại