Người rút súng, lên đạn thị uy tại văn phòng công chứng là một giám đốc

Ngọc Tú |

Qua điều tra, công an xác định người rút súng ra rồi lên đạn là một giám đốc công ty. Khẩu súng trong vụ việc là công cụ hỗ trợ.

Ngày 8/3, Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã có thông tin ban đầu liên quan đến vụ việc một người đàn ông sử dụng súng tại nơi công cộng trên địa bàn thị trấn Nghĩa Đàn (huyện Nghĩa Đàn).

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 21/2 tại một văn phòng công chứng trên địa bàn thị trấn Nghĩa Đàn (huyện nghĩa Đàn).

Qua điều tra bước đầu cho thấy, do mâu thuẫn trong quá trình giao dịch liên quan đến bất động sản, ông Hồ Văn Nam - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ bảo vệ và điều tra (địa chỉ tại phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa) đã lấy khẩu súng bắn đạn cao su, kéo lên đạn rồi cho súng vào bao da cầm ở tay phải.

Người rút súng, lên đạn thị uy tại văn phòng công chứng là một giám đốc - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Nam cầm súng ra rồi lên đạn giữa chốn đông người.

Sau quá trình thu thập tài liệu, chứng cứ và lời khai của những người liên quan, cơ quan Công an xác định, khẩu súng mà ông Nam sử dụng là súng bắn đạn cao su (công cụ hỗ trợ). Công ty của ông Nam đã được cấp giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ có thời hạn đến năm 2026.

Qua lời khai của người làm chứng và hình ảnh thu thập từ hệ thống camera an ninh cho thấy, ông Nam không có hành vi uy hiếp, đe dọa trực tiếp tính mạng đối với ai mà chỉ kéo súng lên đạn rồi cho súng vào bao da cầm ở tay phải.

Bước đầu, công an xác định hành vi của ông Hồ Văn Nam có dấu hiệu sử dụng công cụ hỗ trợ sai mục đích, sai đối tượng bảo vệ, vi phạm Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Được biết, sau thời điểm xảy ra sự việc, Công an huyện Nghĩa Đàn đã có mặt tại hiện trường, mời những người liên quan về trụ sở công an để điều tra đồng thời tịch thu khẩu súng nói trên để làm rõ.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, bà Trần Thị Thanh Hóa (SN 1973, trú TX. Thái Hòa) có gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về việc ngày 21/2, gia đình bà hẹn bà Q.T.T. (SN 1963, trú TX. Thái Hòa) đến văn phòng công chứng tại thị trấn Nghĩa Đàn để giao dịch chuyển nhượng một lô đất hơn 800m2.

Quá trình giao dịch, nhóm người của bà T. đã giật và xé bìa đỏ của bà Hóa đang trong quá trình giao dịch mua bán. Một người đàn ông đi cùng bà T. sau đó đã rút khẩu súng ra để thị uy.

Đoạn clip vụ việc trên sau đó được đăng tải trên các trang mạng xã hội khiến nhiều người tỏ ra bức xúc, phẫn nộ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại