Người phụ nữ TQ bị chồng hôn rồi đẩy xuống vực: Phán quyết của tòa gây bất ngờ

Đăng Nguyễn |

Tòa án Thái Lan đã giảm mức án từ tù chung thân xuống còn 10 năm tù giam cho một người đàn ông Trung Quốc đẩy vợ mang thai xuống vực gây chấn động dư luận.

Người phụ nữ tên Wang Nan, bị chồng đẩy xuống vực và may mắn sống sót nhưng bị thương nặng, nói cô sẽ kháng cáo lên tòa án tối cao Thái Lan, sau khi được thông báo về phán quyết mới, theo SCMP.

“Tôi bị sốc vì quyết định này. Tôi không thể ăn ngủ được. Tôi không thể chấp nhận”, Wang nói. Wang Nan bị chồng đẩy xuống vực trong khi đi du lịch ở Thái Lan vào tháng 6.2019.

Cú ngã từ độ cao 34 mét khiến cô bị gãy xương ở nhiều phần cơ thể và sảy thai. Đến nay, Wang hàng ngày vẫn chịu đau đớn vì những vết thương không bao giờ lành lặn hoàn toàn.

Năm ngoái, người chồng Yu Xiaodong bị tòa án Thái Lan tuyên án tù chung thân vì tội giết người. Trong phiên tòa phúc thẩm, Yu được giảm án xuống còn 10 năm tù vì “không đủ bằng chứng về việc giết người có chủ ý”. Thay vào đó, Yu bị kết tội ngộ sát.

Shi Datuo, luật sư của cô Wang, nói: “Tòa án đã không xem xét kỹ lưỡng và không đánh giá một cách chi tiết các bằng chứng”.

Trong phiên tòa xét xử, Yu bác bỏ mọi cáo buộc bao gồm đoạn ghi âm thừa nhận đã có chủ ý đẩy vợ xuống vực.

Người phụ nữ TQ bị chồng hôn rồi đẩy xuống vực: Phán quyết của tòa gây bất ngờ - Ảnh 2.

Yu bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ.

“Bản án 10 năm tù có nghĩa là anh ta sẽ được tự do trong vài năm tới, vì anh ta đã ngồi tù giam 2 năm. Sớm muộn anh ta cũng sẽ được ân xá để ra tù trước thời hạn. Đây là mức án quá nhẹ”, Wang nói.

Theo lời thuật lại của Wang, Yu đã hôn lên má cô và nói: “Xuống địa ngục đi”, ngay trước khi đẩy cô xuống vực. Wang sống sót nhờ rơi qua những tán cây, giúp giảm chấn thương khi cô ngã xuống đất.

Trước khi tìm cách giết vợ, Yu nợ nần chồng chất do ham mê cờ bạc. Yu được cho là muốn sát hại Wang để thừa kế tài sản của vợ.

Cư dân mạng Trung Quốc đã bày tỏ sự đồng thuận với Wang, cho rằng phán quyết của tòa án Thái Lan là quá nhẹ.

“10 năm tù vì sát hại vợ mang thai không thành? Tôi còn không thể chấp nhận được, nói gì đến nạn nhân. Cô ấy đã mất cái thai trong bụng vì cú ngã đó. Hắn ta đã phạm tội giết người”, một cư dân mạng Trung Quốc viết trên Weibo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại