Người phụ nữ qua đời vì lấy nhầm dầu nhớt để chiên khoai tây

Nguyên Anh |

Bất cẩn lấy nhầm dầu nhớt để chiên khoai tây, người phụ nữ 74 tuổi tử vong vì hít phải khí độc.

Một người phụ nữ 74 tuổi sống tại Ripley, Derbyshire (Mỹ) đã nhầm dầu nhớt thay vì dầu ăn. Bà đã sử dụng dầu nhớt để chiên khoai, sau đó bản thân sang phòng khác để ngủ 2 giờ đồng hồ.

Tới lúc tỉnh dậy bà Carol đã thấy trong nhà xuất hiện quá nhiều khói trắng, ngay lập tức bà đã gọi cho dịch vụ cứu hoả tại địa phương. 3 xe cứu hoả cùng cảnh sát và nhân viên y tế đã ngay lập tức được điều động tới nhà bà Carol để xử lý tình hình nguy cấp.

Người phụ nữ qua đời vì lấy nhầm dầu nhớt để chiên khoai tây - Ảnh 1.

Vì nhầm dầu nhớt thành dầu ăn, cụ bà 74 tuổi tử vong do nhiễm độc kim loại. (Ảnh minh họa)

Bà Carol sau đó đã được các nhân viên cứu hoả hộ tống an toàn và đưa bà tới bệnh viện để kiểm tra. Ban đầu bà không hề có biểu hiện gì nghiêm trọng. Thế nhưng, nhiều ngày sau đó, bà Carol xuất hiện các hiện tượng ho dai dẳng và đau họng, vào 13h chiều, bà được chuyển tới phòng hồi sức cấp cứu nhưng mọi thứ đã quá muộn. Theo báo cáo sau đó, bà Carol có xuất hiện các dấu hiệu của bệnh Alzheimer giai đoạn đầu, đồng thời ngộ độc kim loại.

Dầu nhớt trong quá trình nhiệt hóa sẽ bay hơi sẽ gây nguy hại nếu hít phải, nhất là với trẻ em khi hít vào các loại khí này sẽ có ảnh hưởng nặng về về sự phát triển của cơ thể và sức khoẻ của bản thân. Các chất này khi xâm nhập qua da gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh gây đau đầu, chóng mặt, bất tỉnh, thậm chí có thể có thể gây ung thư và tử vong.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại