2 tuần sau khi bố nhận điện thoại từ trường mẫu giáo, con trai 5 tuổi qua đời, nguyên nhân do ngộ độc bởi thuốc diệt chuột

JIA YOU |

Gần đây, một vụ ngộ độc trẻ em xảy ra ở thành phố Chu Hải, Quảng Đông, Trung Quốc đã gây chấn động không chỉ cộng đồng mạng mà còn đối với các bậc phụ huynh có con nhỏ đang học mẫu giáo.

Tối ngày 7/11, tờ Nam Đô đưa tin, bệnh viện Nhân dân tỉnh Quảng Đông tuyên bố bé trai 5 tuổi tên là Tiểu Duệ nghi bị ngộ độc bởi thuốc diệt chuột đã qua đời khiến cả gia đình vô cùng đau lòng.

2 tuần sau khi bố nhận điện thoại từ trường mẫu giáo, con trai 5 tuổi qua đời, nguyên nhân do ngộ độc bởi thuốc diệt chuột - Ảnh 1.

Hình ảnh Tiểu Duệ.

Được biết, trước đó, bố của đứa trẻ họ Diệp đã đăng một thông báo lên trang cá nhân và nói rằng, con trai 5 tuổi qua đời, nghi ngờ đã ăn thức ăn có thuốc diệt chuột tại trường mẫu giáo. 

Anh cho biết, sau khi con trai gặp chuyện đã đưa đến Bệnh viện Nhân dân tỉnh Quảng Đông cấp cứu. 

Tuy nhiên 2 tuần sau đó, bác sĩ nói rằng đứa trẻ không thể qua được giai đoạn nguy hiểm và tuyên bố tử vong vào lúc 12 giờ 25 chiều ngày 7/11/2019.

2 tuần sau khi bố nhận điện thoại từ trường mẫu giáo, con trai 5 tuổi qua đời, nguyên nhân do ngộ độc bởi thuốc diệt chuột - Ảnh 2.

Trước tình hình của con, cả bố lẫn mẹ đều đau lòng khôn xiết. Theo lời kể của anh Diệp, sự việc xảy ra vào ngày 22/10, sáng hôm đó khi đưa trẻ đến trường học, mọi thứ vẫn còn bình thường. 

Nhưng đến 4 giờ chiều, anh Diệp nhận được cuộc điện thoại từ nhà trường nói rằng Tiểu Duệ xảy ra chuyện không may. 

Ban đầu, giáo viên đã đưa cậu bé đến trạm y tế cộng đồng để cấp cứu trước. Tuy nhiên, khi đưa đến đây, Tiểu Duệ có dấu hiệu bị co giật nên họ đã nhanh chóng cho cậu bé thở oxy và gọi điện thoại đưa đến bệnh viện tuyến trên.

2 tuần sau khi bố nhận điện thoại từ trường mẫu giáo, con trai 5 tuổi qua đời, nguyên nhân do ngộ độc bởi thuốc diệt chuột - Ảnh 3.

Sau khi Tiểu Duệ được đưa đến bệnh viện Nhân dân Quảng Đông, các bác sĩ cho hay cậu bé được chẩn đoán phù não và viêm cơ tim. Họ đã tìm thấy chất fluoroacetamide trong cơ thể Tiểu Duệ. 

Đây là chất thường được sử dụng làm thuốc diệt chuột, không mùi và không vị. Sự việc này được nhanh chóng báo cáo cho cảnh sát Chu Hải và các cơ quan có liên quan đến để điều tra sự việc. 

Trước mắt, phía cảnh sát cho biết họ vẫn đang điều tra xem Tiểu Duệ đã ăn đồ ăn có chứa thuốc diệt chuột từ đâu.

2 tuần sau khi bố nhận điện thoại từ trường mẫu giáo, con trai 5 tuổi qua đời, nguyên nhân do ngộ độc bởi thuốc diệt chuột - Ảnh 4.
2 tuần sau khi bố nhận điện thoại từ trường mẫu giáo, con trai 5 tuổi qua đời, nguyên nhân do ngộ độc bởi thuốc diệt chuột - Ảnh 5.

Trường học tư nhân bị niêm phong.

Theo báo cáo của cảnh sát Chu Hải, nơi mà Tiểu Duệ theo học là một trường học tư nhân ở khu Hương Châu, chỉ có đăng ký giấy phép kinh doanh và không có điều kiện để điều hành một trường học. 

Những người trong ngành cho hay, trường học này không phải là trường mẫu giáo chính thức, nhưng không hiểu sao vẫn có một số phụ nữ vẫn gửi con đến đây. 

Trước sự vụ đáng tiếc này, bộ giáo dục thành phố đã gửi tin nhắn cho các phụ huynh đang có con em học ở đây, nhanh chóng gửi đến cơ sở giáo dục chính thức. Hiện tại, trường này đã bị cảnh sát Chu Hải niêm phong.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại