Người nông dân câu được cục vàng 1kg tương truyền do Thái Thượng Lão Quân tu luyện mà ra – Chân tướng ra sao?

Tiểu Ngọc |

Một người nông dân Trung Quốc đã phát hiện ra khối vàng nặng gần 1kg khi đi câu cá. Các chuyên gia vô cùng kinh ngạc nhưng người dân địa phương lại có cách lý giải riêng.

Nguồn: Internet

Nguồn: Internet

Vào tháng 7 năm 1988, tại sườn bắc của chân núi Phục Ngưu, Hà Nam, Trung Quốc, người nông dân tên Trương Chiêm Khôi đang đi dọc con suối chuẩn bị câu cá thì phát hiện một ánh sáng lạ lấp lánh giữa dòng. Vì tò mò, ông đã đến gần để tìm hiểu và ngỡ ngàng khi vớt lên được một khối kim loại có màu vàng to hơn bàn tay.

Trương Chiêm Khôi đã mang khối kim loại về nhà trong sự ngờ vực. Làm sao ông có thể dễ dàng nhặt được một cục vàng to như vậy. Để chắc chắn, Trương Chiêm Khôi đã tìm đến chuyên gia trong ngành để giám định. Kết quả cho thấy, khối kim loại trong tay người nông dân thực sự là vàng. Một cục vàng tự nhiên nặng gần 1 kg với độ tinh khiết lên đến 93%.

Người nông dân câu được cục vàng 1kg tương truyền do Thái Thượng Lão Quân tu luyện mà ra – Chân tướng ra sao? - Ảnh 1.

Khối vàng người nông dân nhặt được (Nguồn: Sohu)

Theo hình dáng tự nhiên, khối vàng này còn được gọi là vàng đầu chó. Một điều đặc biệt cần lưu ý đó là thông thường, quặng vàng đầu chó trong tự nhiên chỉ nặng vài gram, khối lượng lên đến chục gram đã rất hiếm rồi chứ chưa nói tới gần 1kg như khối mà Trương Chiêm Khôi nhặt được.

Vì khối vàng này là tài nguyên thiên nhiên nên sau đó nó đã được người nông dân trao lại cho nhà nước theo đúng quy định của pháp luật. Việc phát hiện khối vàng cũng khiến chuyên gia và các nhà chức trách chú ý tới khu vực núi Phục Ngưu.

Liệu nơi đây đang cất chứa một kho báu khổng lồ hay khối vàng Trương Chiêm Khôi nhặt được chỉ là một mảnh còn sót lại của thiên thạch nào đó.?

Quả nhiên các chuyên gia đã khám phá ra được khu vực ngọn núi này có một vành đai quặng bao gồm các khoáng chất vàng dài hơn 5 km với trữ lượng hơn 5 tấn.

Tuy nhiên, khi giám định kỹ hơn họ lại phải thất vọng vì hàm lượng vàng của các loại quặng vàng ở đây khá thấp, thậm chí chưa đến một phần vạn. Điều này có nghĩa một tấn quặng chỉ khai thác được từ vài gram đến vài chục gram vàng.

Vàng của Thái Thượng Lão Quân

Khối vàng đầu chó mà người nông dân Chương Chiêm Khôi phát hiện giống như được thượng đế ưu ái. Các chuyên gia đưa ra giả thiết rằng nó đã được hình thành một cách tình cờ trong tự nhiên.

Khi các mạch nước ngầm quanh khu vực núi Phục Ngưu chảy vào mỏ vàng dọc theo các khe nứt, dòng nước vô tình mang theo các nguyên tố vàng hòa vào dòng sông. Trải qua hàng ngàn năm lắng đọng, những nguyên tố đó nó tiếp tục tích tụ để tạo nên khối lượng khổng lồ như hiện tại.

Người nông dân câu được cục vàng 1kg tương truyền do Thái Thượng Lão Quân tu luyện mà ra – Chân tướng ra sao? - Ảnh 3.

Tương truyền núi phục Ngưu là nơi Thái Thượng Lão Quân quy ẩn tu luyện (Nguồn: Sohu)

Dù không tìm thấy mỏ vàng giá trị nhưng khối vàng đầu chó này vẫn trở thành báu vật của Bảo tàng địa chất Hà Nam.

Sự kiện này khiến nhiều người liên tưởng đến những ghi chép trong cuốn "Thiên công khai vật" của nhà khoa học nổi tiếng thời nhà Minh Tống Ứng Tinh (1587- 1666).

Trong cuốn sách, nhà khoa học cổ đại này đã viết: "Giữa ngàn người mới có một người có thể lấy được vàng đầu chó, lấy được 'mẹ vàng', còn lại chỉ có thể lấy được vàng cám mà thôi".

Đối với người dân địa phương, câu chuyện của Trương Chiêm Khôi nhắc họ nhớ về một truyền thuyết từ xa xưa về Thái Thượng Lão Quân - một vị thần tiên tối cao trong Đạo giáo Trung Quốc.

Tương truyền núi Phục Ngưu chính là nơi trước khi phi thăng Thái Thượng Lão Quân quy ẩn để tu luyện. Có khi nào khối vàng quý hiếm người nông dân nhặt được là kết quả của quá trình tu luyện này?

Bài viết tham khảo từ Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại