Người mẹ sở hữu bộ râu rậm rạp quyết định ngừng che giấu vẻ ngoài vì con trai

CERSEI (TỔNG HỢP) |

Gennevieve Vaillancourt đã dành nhiều năm tuyệt vọng để cố gắng giấu đi bộ râu của mình.

Gennevieve, 34 tuổi, đến từ Ontario, Canada, bắt đầu mọc râu quanh cằm và viền mép trên từ năm 16 tuổi. Cô gái trẻ thời điểm ấy vô cùng hoang mang và không biết chuyện gì đang xảy ra với mình, cho đến khi cô được chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang khiến lông mọc quá mức.

Cô phải cạo râu cách ngày để loại bỏ những hàng râu rậm rạp ấy, nhưng chỉ sang ngày thứ hai là chúng đã quay lại.

Cô nói: “Khi chúng mới bắt đầu mọc, tôi cảm thấy bối rối và thực sự xấu hổ. Tôi thực sự rất thiếu tự tin. Tôi đã bị bắt nạt ở trường vì điều đó và bọn trẻ sẽ bảo tôi cạo râu hoặc hỏi tôi có biết cạo không”.

Người mẹ sở hữu bộ râu rậm rạp quyết định ngừng che giấu vẻ ngoài vì con trai - Ảnh 1.

Gennevieve mắc hội chứng buồng trứng đa nang khiến lông mọc quá mức.

Căn bệnh khiến Gennevieve luôn muốn trốn tránh với cả thế giới và cảm thấy bị cướp đi sự nữ tính của mình. “Tôi chỉ muốn trốn. Tôi tuyệt vọng để che giấu râu trên khuôn mặt của mình” . Gennevieve cho biết cô phải liên tục tẩy lông, cạo râu và tránh đi ra ngoài nhiều nhất có thể.

Người mẹ sở hữu bộ râu rậm rạp quyết định ngừng che giấu vẻ ngoài vì con trai - Ảnh 2.

Cô từng trải qua nhiều năm sống trong tự ti trước khi công khai vẻ ngoài của mình.

Mãi cho đến khi đại dịch ập đến, Gennevieve mới bắt đầu thử nghiệm việc để râu mọc tự nhiên. Quy định về đeo khẩu trang trong lúc đại dịch diễn ra cho phép cô ra ngoài tự do hơn, nhưng giờ đây, khi khẩu trang không còn bắt buộc và cuộc sống trở lại bình thường, thật may mắn khi Gennevieve đã học cách cảm thấy thoải mái khi mọi người nhìn thấy bộ râu của mình.

Việc chào đón cậu con trai Duncan, hiện ba tuổi, cũng là một trong những động lực thúc đẩy người mẹ trẻ muốn học cách yêu lấy vẻ ngoài của bản thân.

Người mẹ sở hữu bộ râu rậm rạp quyết định ngừng che giấu vẻ ngoài vì con trai - Ảnh 3.

Gennevieve muốn làm gương cho con, điều đó thôi thúc cô học cách yêu lấy bản thân.

“Tôi muốn bản thân mình trở thành một tấm gương” , cô nói. “Tôi không thể dạy thằng bé yêu mọi bộ phận của mình nếu tôi không làm như vậy”.

Bây giờ, cô yêu vẻ ngoài độc đáo của mình. “Tôi đã có thể chấp nhận con người thật của mình và có thể tự tin đi lại nơi công cộng với bộ râu” , cô nói. “Thật đáng ngạc nhiên, kể từ khi để râu mọc tự nhiên, tôi chưa phải đối mặt với bất kỳ phản ứng dữ dội hay bắt nạt nào. Tất cả những trải nghiệm tích cực mà tôi có được kể từ khi khoe bộ râu của mình đã thúc đẩy tôi tiếp tục”.

Người mẹ sở hữu bộ râu rậm rạp quyết định ngừng che giấu vẻ ngoài vì con trai - Ảnh 4.

Giờ đây, Gennevieve đã có thể tự hào và tuyên bố rằng cô yêu bộ râu cũng như tất cả bộ phận trên cơ thể mình.

Gennevieve bắt đầu chia sẻ những bức ảnh về bộ râu của mình lên mạng, điều này giúp cô tự tin hơn. “Phản ứng của mọi người trên mạng thật tuyệt vời. Mọi người đã thực sự ủng hộ”, Gennevieve giải thích. “Tôi cảm thấy thực sự tự hào về bộ râu của mình. Lời khuyên mà tôi muốn dành cho những phụ nữ khác có râu là bạn không đơn độc. Bạn có thể học cách yêu nó. Tôi yêu bộ râu của mình!”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại