Người mẹ 37 năm chờ đợi con gái mất tích quay trở về, tuy vậy khám phá mới từ cảnh sát lại tiết lộ sự thật kinh khủng

Đinh Hương |

37 năm về trước, cô gái trẻ Marcia King đã đột nhiên mất tích không một dấu vết. Dù cảnh sát đã tìm kiếm nhiều năm trời nhưng họ không thể lần ra manh mối nào của Marica. Kể từ ngày đó, mẹ cô vẫn luôn chờ đợi có ngày điều kỳ diệu sẽ xuất hiện.

Không có thông tin về con gái mất tích, cảnh sát cũng không xác định rằng Marica đã tử vong. Chính vì điều này, mẹ của cô vẫn luôn hy vọng, luôn mong chờ rằng một ngày nào đó con gái mình sẽ quay trở lại.

Bà đã kiên quyết không chuyển nhà, chưa từng đổi số điện thoại trong gần 4 thập kỷ qua. Đáng tiếc, mới gần đây cảnh sát đã phát hiện ra một sự thật kinh khủng.

Ngày 24/4/1981, trên đoạn đường quốc lộ thuộc bang Ohio, cảnh sát phát hiện một thi thể nữ với hai bím tóc nâu đỏ được bện gọn gàng. Nạn nhân mặc một chiếc áo trùm bằng da nai rất đặc biệt và cũng vì thế, cô được gọi với cái tên là “cô gái Buckskin”.

Người mẹ 37 năm chờ đợi con gái mất tích quay trở về, tuy vậy khám phá mới từ cảnh sát lại tiết lộ sự thật kinh khủng - Ảnh 1.

Nạn nhân thắt bím tóc hai bên, mặc chiếc áo da nai và đã bị sát hại bằng cách siết cổ, đập vào đầu chỉ vài giờ trước khi được phát hiện.

Theo thông tin khám nghiệm, cô gái chỉ vừa chết khoảng vài giờ trước đó. Nguyên nhân tử vong là do bị siết cổ và đập mạnh vào đầu.

Trên thi thể nạn nhân không tìm thấy được bất cứ giấy tờ tùy thân nào nên cảnh sát đã không thể xác định được thân thế của cô. Vụ án “cô gái Buckskin” suốt nhiều thập kỷ qua đã bị đóng băng, cho đến hồi đầu tháng tư vừa rồi, sự thật đã được tiết lộ.

Văn phòng cảnh Sát Quận Miami tuyên bố hôm thứ 11/4 rằng thi thể “cô gái Buckskin” đã được xác định là Marcia L. King, 21 tuổi - cô gái đã mất tích năm nào.

Người mẹ 37 năm chờ đợi con gái mất tích quay trở về, tuy vậy khám phá mới từ cảnh sát lại tiết lộ sự thật kinh khủng - Ảnh 2.

Bản phác họa nạn nhân vào năm 2016.

Cảnh sát cho hay, vụ án tạo được bước đột phá mới nhờ vào kết quả phân tích ADN của nạn nhân lấy từ mẫu máu được lưu giữ từ năm 1981. Vào thời điểm đó, dấu vân tay của nạn nhân cũng đã được đưa vào hệ thống dữ liệu của FBI.

Quá trình xác minh được thực hiện bởi tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại California, DNA Doe Project, sau đó đã được xác nhận bởi Phòng thí nghiệm tội phạm khu vực của Miami Valley tại Dayton, Ohio.

“Việc xác định được nạn nhân là ai rất quan trọng để tiến hành điều tra ra kẻ thủ ác”, cảnh sát trưởng quận Miami - Dave Duchak, cho hay. “37 năm qua, dù đã rất cố gắng tìm kiếm nhưng cảnh sát vẫn không thể tìm ra thân thế của nạn nhân”.

Năm 2001, khi công nghệ ADN được cải tiến hiện đại, Phòng thí nghiệm tội phạm khu vực Miami Valley đã lấy được ADN nhân và ADN ty thể từ cô gái Buckskin và năm 2008 đã đưa vào hệ thống dữ liệu của FBI.

Người mẹ 37 năm chờ đợi con gái mất tích quay trở về, tuy vậy khám phá mới từ cảnh sát lại tiết lộ sự thật kinh khủng - Ảnh 3.

Thân thế của cô gái Buckskin cuối cùng được xác định chính là cô gái đã mất tích, Marcia King.

Năm 2016, Trung tâm trẻ em mất tích quốc gia đã phác họa ra hình ảnh gương mặt của cô gái trẻ xấu số.

Cơ quan Hải quan và bảo vệ biên giới Hoa Kỳ đã tiến hành kiểm tra phấn hoa có trên chiếc áo của nạn nhân, trong khi các nhà điều tra ở Ohio đã thực hiện xác định đồng vị trên tóc của cô.

Những cuộc thử nghiệm tiết lộ những manh mối quan trọng về nạn nhân và những nơi cô từng đi qua trước khi chết. Đến năm 2018, cuối cùng đã xác minh được thân thế của nạn nhân.

Người mẹ 37 năm chờ đợi con gái mất tích quay trở về, tuy vậy khám phá mới từ cảnh sát lại tiết lộ sự thật kinh khủng - Ảnh 4.

Ngôi mộ không tên của Marcia trong suốt 37 năm.

Gia đình của nạn nhân đã được thông báo tin buồn này và vì vô cùng đau đớn nên họ yêu cầu được giữ sự riêng tư, không tiếp nhận phỏng vấn hay bất cứ hoạt động thông tin nào.

Phía cảnh sát hiện đang nỗ lực hết sức để tiến hành những bước tiếp theo trong việc truy tìm tên hung thủ đã sát hại Marcia.

(Nguồn: abcnews)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại