Người giàu có thực sự đều có chung 1 đặc điểm này, hãy xem bạn có hay không!

Nguyễn Nhung |

Trong cuộc sống, có rất nhiều người giàu có, song để giàu có thực sự, có lẽ cần phải có 1 đặc điểm sau đây.

Sự giàu có thực sự của con người chính là: Sự yên bình trong nội tâm.

Sự bình yên trong tâm, là sau khi đã trải quả bao năm tháng va đập với cuộc đời, cuộc sống chìm nổi bôn ba, con người ta vẫn có thể thong dong, tự tại, bình thản, ung dung.

Chuyện trên đời rắc rối phiền nhiễu, đúng sai được mất, không thể cưỡng cầu, nếu cưỡng cầu quá mức sẽ đẩy người ta rơi xuống đầm lầy của dục vọng, không thể thoát ra để rồi khổ sở bất tận.

Từ xưa đến nay, con người luôn có bi hoan ly hợp, trăng có khi khuyết khi tròn, cho dù thời gian có biến thiên thay đổi ra sao, sự đời biến hóa thế nào, có một tâm thái lạc quan phóng khoáng, có sự bình yên trong tâm, con người đều có thể an nhiên sống vui vẻ với đời, vô ưu vô lo, vậy mới là tài sản quý nhất trong cuộc đời. 

Chỉ khi có sự bình tĩnh từ sâu thẳm nội tâm, con người mới có thể lãnh hội được càng nhiều những thay đổi nhanh chóng của nhân thế.

Người giàu có thực sự đều có chung 1 đặc điểm này, hãy xem bạn có hay không! - Ảnh 1.

Sự bình yên trong tâm – cầu không được, chỉ có thể tự lĩnh ngộ và điều chỉnh

Cuộc đời so đo tính toán, không có lấy một chút yên bình, cuộc sống lo lắng buồn phiền, không có lấy một chút hạnh phúc – những người có nội tâm bất an, mãi mãi không bao giờ tìm được sự thanh tịnh cho mình.

Một đời người, ngoài những lúc gặp chuyện vui vẻ, chúng ta còn phải đối mặt với không ít những chuyện buồn bã bi thương. 

Vì thế, hãy sống và đánh giá cao người khác, đối xử tốt với bản thân, tu luyện để có một tâm hồn bình thản, thu lại sự nóng nảy, dùng nụ cười để hóa giải sự lạnh lẽo của nhân sinh, dùng cái đạm bạc để hóa giải phiền não của nội tâm.

Bất luận là chúng ta đã từng trải qua bao nhiêu việc khiến lòng mình bất an, hiện tại đang phải chịu đựng bao đau đớn, chúng ta đều không nên mang trong mình tâm trạng u sầu khổ sở, nhắm mắt sống qua ngày.

Mỗi người cần nhớ rõ, người khác có tốt đến đâu, cũng không thể bắt mỗi người trong số họ thích bạn.

Có người ngưỡng mộ bạn thì cũng sẽ có người ghét bạn. Có người đố kỵ với bạn thì cũng có người xem thường bạn. Có người yên bạn như yêu chính mạng sống của họ thì cũng sẽ có người rũ bỏ bạn như rũ bỏ cỏ dại. Có người làm bạn tổn thương thì cũng sẽ có người xót xa bạn.

Đời người luôn có lúc này, lúc khác, cho dù thế giới bên ngoài kia có ồn ào phức tạp đến đâu, chỉ cần nội tâm bình yên, cuộc đời sẽ tự nhiên thanh bình, rộng mở, đó mới thực sự là sự giàu có nhất của mối con người.

Đời người, càng đơn giản, càng bình yên

Đường đời chầm chậm, chúng ta theo đuổi càng nhiều thứ, hành trang mà chúng ta gánh trên vai lại càng nặng nề, càng cảm thấy nhân thế mịt mù, đi qua cả một hành trình, một chặng đường mệt mỏi, vẫn không thể tìm thấy điểm quy tụ của tâm hồn, không tìm thấy đường trở về nhà, cuộc sống rối rắm không có ngày kết thúc.

Người giàu có thực sự đều có chung 1 đặc điểm này, hãy xem bạn có hay không! - Ảnh 3.

Nghĩ quá nhiều, muốn quá nhiều sẽ là những thứ hủy hoại mỗi con người, khiến chúng ta rơi vào hoàn cảnh khủng hoảng, lo lắng, sợ hãi. Chỉ khi nhìn mọi thứ bằng cái nhìn đơn giản, cuộc sống sẽ tự khắc không còn mệt mỏi, tâm hồn được dọn sạch hơn, đời người sẽ sáng tỏ, rõ ràng.

Sự giàu có của mỗi một người, đó là tâm như biển lớn, lặng lẽ yên bình hưởng thụ nhân sinh, không giao đấu, thi thố với đời, lúc cần giải thích thì giải thích, cần bình tĩnh thì bình tĩnh, lúc cần khoan dung hãy mở rộng lòng, chỉ khi tâm an, những lo lắng hay bi thương mới dần dần ít đi, nội tâm mới có thêm ánh mặt trời, phóng khoáng tự tại,  cuộc đời mới trở nên tươi sáng.

Thế giới này quá lớn, chuyện trên đời quá nhiều, rắc rối cũng không hề ít. Nội tâm bình yên, đó là hạnh phúc lớn nhất cuộc đời.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại