Người dùng lăng xê "súng thần công" giúp thông bồn cầu: Hiệu quả thật sự ra sao?

Thu Phương |

Việc sử dụng súng thông bồn cầu sẽ giúp công việc này trở nên nhanh chóng, dễ dàng, hạn chế cho hóa chất xuống bồn cầu.

Việc tắc nghẽn bồn cầu, các đường ống nước trong nhà không phải là vấn đề hiếm gặp. Sự cố này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như trong đường ống có vật lạ, nhiều chất bẩn tích tụ lâu ngày, do đường ống đã quá cũ hoặc nước không có đủ nước trong bể để làm sạch.

Giải quyết cho vấn đề này, rất nhiều phương pháp đã được đưa ra, từ sử dụng những nguyên liệu tự nhiên cho đến những dụng cụ chuyên dụng. Phổ biến hơn cả là dùng pittong cao su hay dội nước thật mạnh. Tuy nhiên, tùy theo mức độ tắc nghẽn của đường ống mà mỗi phương pháp chỉ đạt mức hiệu quả nhất định. 

Người dùng lăng xê súng thần công giúp thông bồn cầu: Hiệu quả thật sự ra sao? - Ảnh 1.
Người dùng lăng xê súng thần công giúp thông bồn cầu: Hiệu quả thật sự ra sao? - Ảnh 2.

Sử dụng các phương pháp thông thường như dùng pittong hoặc dội nước chỉ hiệu quả trong một số trường hợp nhất định. (Ảnh minh họa)

Thiết bị mang tên “Súng thần công”

Mới đây, trên một hội nhóm về đồ gia dụng thông minh, một vật dụng mới xuất hiện, đường người dùng tích cực “lăng xê” bởi công dụng thông tắc được cả những trường hợp khó nhằn nhất. Thiết bị mang tên "Súng thần công thông bồn cầu."

“Thấy hữu dụng quá nên phải chia sẻ cho mọi người. Hạn chế tối đa việc thả hóa chất xuống bồn cầu, chỉ cần bắn 1 - 2 phát bằng khẩu súng thần công này là giải quyết xong bồn cầu tắc”, một người dùng cho biết.

Người dùng lăng xê súng thần công giúp thông bồn cầu: Hiệu quả thật sự ra sao? - Ảnh 3.

Một người dùng chia sẻ về sự hữu dụng của vật dụng mang tên súng thần công thông bồn cầu tắc. (Ảnh Group “Hội dùng máy rửa bát và đồ gia dụng thông minh”)

 Bên dưới phần bình luận của bài viết, nhiều ý kiến khác cũng nhận xét rằng đây là một sản phẩm hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều so với những phương pháp truyền thống:

“Nhà mình dùng 3 năm nay rồi rất ổn luôn.”

“Nhà tắc bồn cầu mà có cái này đúng là chân ái!”

“Lúc nào tắc nhiều thì chỉ cần bắt 6 - 7 phát là xong, hiệu quả lắm.”

Thực tế, sản phẩm này cũng đã được người dùng trên Tiktok review khá nhiều. Một người dùng có tài khoản tên Hanh Luu cho biết sau khi thử nhiều cách, bồn cầu nhà cô không thể thông được thì đã mua thử sản phẩm về trải nghiệm. Và kết quả khiến cô bất ngờ vì rất hiệu quả.

Người dùng chia sẻ trải nghiệm thông bồn cầu hiệu quả bằng "súng thần công". (Video Tiktok Hanh Luu)

Nguyên lý hoạt động

Có thể thấy, chỉ qua những thao tác bắn, súng thần công đã phát huy tác dụng hữu hiệu của mình trong việc thông bồn cầu tắc. Có được công dụng như vậy là do nguyên lý hoạt động, sử dụng khí nén để đẩy vật cản trong đường ống, bồn cầu ra của thiết bị.

Trước khi sử dụng, bạn sẽ cần bơm một lượng khí nhất định vào bên trong súng bằng dụng cụ bơm được trang bị đi kèm. Lượng khí này sẽ có chức năng đẩy chất bẩn, vật cản trong đường ống ra. Từ đó giúp đường ống, bồn cầu được thông nhanh chóng. 

Trên thực tế, tùy từng mức độ tắc mà lượng khí được bơm vào sẽ khác nhau, tối đa là 8kg khí. Như thử nghiệm của người dùng dưới đây: Bồn cầu chưa thể được thông ngay với 7kg khí, nhưng khi nâng lên thành 8kg thì đã thông thành công. 

Thay đổi mức khí sẽ giúp việc thông được hiệu quả, phù hợp hơn với mức độ tắc của bồn cầu. (Video Tiktok Hùng Unbox)

Ngoài ra, thiết bị cũng được đi kèm nhiều đầu thông khác nhau, phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng của người dùng: đầu thông bồn cầu, thông đường ống, thông chậu rửa bát hay thông thoát sàn nhà vệ sinh… Vì vậy, người dùng cũng không cần phải lo ngại về việc mất vệ sinh trong sử dụng.

Người dùng lăng xê súng thần công giúp thông bồn cầu: Hiệu quả thật sự ra sao? - Ảnh 6.
Người dùng lăng xê súng thần công giúp thông bồn cầu: Hiệu quả thật sự ra sao? - Ảnh 7.

Thiết bị có nhiều đầu thông phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, bên cạnh súng thông như trên, bạn cũng có thể kết hợp thêm với một số sản phẩm khác nếu tình trạng tắc đường ống, bồn cầu nhà mình quá nghiêm trọng. Đó có thể là bột hoặc băng dính thông chuyên dụng. 

Các sản phẩm hỗ trợ thông tắc bồn cầu, đường ống hiện nay có thể được dễ dàng tìm mua trên các sàn thương mại điện tử với giá thành phải chăng. Riêng loại súng thần công được nhắc tới ở trên, có giá thành từ 200.000 - 300.000 đồng. 

Thăm dò ý kiến

Bạn có thấy sản phầm súng thông bồn cầu này đáng tiền không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại