Người dùng Facebook chuẩn bị trải nghiệm tính năng xóa lịch sử

Minh Tuấn - Ngọc Hà |

Người dùng trang mạng xã hội nổi tiếng Facebook có thể xóa toàn bộ dữ liệu của mình trong năm 2019, đúng như cam kết mà Facebook đưa ra vài tháng trước đó.

Phát biểu tại một hội nghị công nghệ, Giám đốc tài chính Facebook David Wehner cho biết công ty này đang lên kế hoạch cho phép người dùng trải nghiệm tính năng trên, vốn được đưa ra hồi tháng 5/2018.

Mặc dù không tiết lộ thời gian biểu cụ thể, song ông Wehner cho biết tính năng "xóa lịch sử" sẽ chính thức được ra mắt vào "cuối năm nay".

Theo Giám đốc tài chính Facebook, tính năng "xóa lịch sử" có thể ảnh hưởng đến mục đích quảng cáo của trang mạng xã hội này. Tuy nhiên, cho đến nay, Facebook vẫn kiểm soát tốt vấn đề.

Tháng 5/2018, Facebook đã công bố tính năng "xóa lịch sử", cho phép người dùng xem các ứng dụng và trang mạng nào gửi thông tin, xóa dữ liệu từ tài khoản của mình, cũng như không để Facebook lưu trữ các dữ liệu này. Theo thông báo của nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, tính năng này s ẽ giúp người dùng chủ động hơn, cho phép họ xóa sạch lịch sử bất cứ khi nào.

Thông báo trên được đưa ra không lâu sau vụ bê bối dữ liệu cá nhân của hàng chục triệu người dùng Facebook bị công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica của Anh khai thác trái phép. Vụ bê bối kéo theo nhiều cuộc điều tra trên khắp thế giới, buộc Facebook phải xem xét lại cũng như thay đổi cách quản lý dữ liệu cá nhân của người dùng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại