Người dân vùng lũ nghi nhận gạo giả: Phó CT UBMTTQ nghĩ "có bàn tay phá hoại"

Bảo Ngọc |

"Tôi đang nghi ngờ có một bàn tay phá hoại liên quan đến việc tiến hành thử nghiệm gạo", ông Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ngãi nhận định.

Ngày 24/11, ông Lê Văn Sáu, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ngãi, đã đích thân đến xã Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh) để kiểm tra nghi vấn xung quanh việc người dân vùng lũ nhận gạo cứu trợ bị nghi là gạo giả.

Theo ông Sáu, thông tin gạo giả đã xuất hiện cách đây vài ngày ngay khi người dân nhận được quà từ nhà từ thiện. Ông Sáu cho rằng nếu đúng thật như vậy thì ai cũng buồn. Ngành chức năng cũng vào cuộc tìm ra cơ sở cung cấp gạo cho đơn vị cứu trợ để xử lý kịp thời.

Người dân vùng lũ nghi nhận gạo giả: Phó CT UBMTTQ nghĩ có bàn tay phá hoại - Ảnh 1.

Mẫu gạo bị đốt cháy nghi ngờ là gạo giả được thu giữ để kiểm tra

"Tôi tin chắc chắn không phải là gạo giả vì tôi đã trực tiếp đi kiểm tra, làm việc với những người có trách nhiệm, chính quyền địa phương.

Tôi đang nghi ngờ có một bàn tay phá hoại liên quan đến việc tiến hành thử nghiệm gạo. Gạo được cứu trợ là của một doanh nghiệp rất gần gũi với mặt trận", ông Sáu khẳng định.

Công an huyện Sơn Tịnh cho hay họ đã vào cuộc điều tra nguồn gốc số gạo và gửi mẫu đến các cơ quan chuyên môn xác định để cung cấp thông tin đến người dân.

Trước đó, một doanh nghiệp phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Sơn Tịnh trao tặng 50 suất quà cho người dân vùng lũ thuộc xã Tịnh Hà. Các hộ dân nhận quà là những gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ neo đơn có hoàn cảnh khó khăn…

Người dân vùng lũ nghi nhận gạo giả: Phó CT UBMTTQ nghĩ có bàn tay phá hoại - Ảnh 2.

Gạo bốc cháy khi người dân đốt và dính lại với nhau

Mỗi suất quà có 10kg gạo trong các túi có nhãn hiệu Hương Lài và một số lương thực thực phẩm khác.

Tuy nhiên, một số hộ dân khi mang gạo đi nấu thì cơm cứng, không có mùi thơm. Người dân nghi ngờ nên mang rang lên rồi đốt thì gạo bốc cháy rất nhanh và kết dính lại với nhau. Người dân cũng tiến hành đốt thử gạo do họ sản xuất thì không có hiện tượng trên.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại