Người dân sống trên chung cư thẳng tay ném… phân xuống dưới, siêu thị tầng 1 hứng trọn hơn 40 lần

Khánh An |

Hành động thiếu văn minh này cần phải cực lực lên án.

Ném đồ từ trên cao xuống vốn dĩ đã là một hành động rất kém văn minh. Vậy mà những ngày gần đây ở khu Landsea Future Home quận Bì Đô, Thành Đô, Trung Quốc, lại có người ném phân từ trên cao xuống dưới.

Rốt cuộc mọi chuyện là như thế nào?

Anh Bành - một công dân ở quận Bì Đô, Thành Đô - chủ của một siêu thị mini trên phố Kim Thất Lí cho biết gần đây anh rất phiền não vì có người ném phân hoặc chất lỏng không rõ nguồn gốc từ trên lầu xuống và rơi ngay tại trước cửa của siêu thị nhà anh.

Chiều tối ngày 27/4, phóng viên đã đến siêu thị,  gặp được anh Bành cùng với vợ là chị Hoàng.

Chị Hoàng nói, đây không phải lần đầu gia đình chị gặp phải chuyện này. May mắn là mỗi lần ném xuống không có ai bị "dính đạn" cả.

Người dân sống trên chung cư thẳng tay ném… phân xuống dưới, siêu thị tầng 1 hứng trọn hơn 40 lần - Ảnh 2.

Hình ảnh hiện trường vụ việc.

Vậy rốt cuộc ai là người đã nghĩ ra trò quái đản này?

Anh Bành tiết lộ rằng, trước mắt vẫn chưa tìm ra manh mối của người này. Anh đã giao đoạn video lại cho phía cảnh sát và vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Anh Bành cũng cho biết thêm, siêu thi mini nhà anh đã đi vào hoạt động hơn một năm nay, tiền thuê cơ sở kinh doanh hàng tháng là 8000 Nhân dân tệ (khoảng 27 triệu đồng).

Ngoài việc bán hàng thì siêu thị nhà anh còn giúp những người dân xung quanh giữ đồ chuyển phát nhanh và chuyện này đã có những ảnh hưởng không nhỏ đến anh.

Cạnh siêu thị mini nhà anh Bành có một số cửa tiệm chưa có người thuê, phải bỏ mặt bằng không. Cách đó không xa có một tiệm bán thuốc, các nhân viên nhà thuốc cho biết họ chưa từng gặp phải tình huống nào giống như nhà anh Bành. Nhưng những chuyện như ném đồ từ trên cao xuống tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn, nên họ cũng rất lo ngại về vấn đề này.

Vậy rốt cuộc những thứ như thế này do ai ném xuống và ném xuống với mục đích gì?

Người dân sống trên chung cư thẳng tay ném… phân xuống dưới, siêu thị tầng 1 hứng trọn hơn 40 lần - Ảnh 4.

Khu nhà chung cư nơi ném "vật thể lạ" xuống phía dưới.

Một nhân viên quản lý tòa nhà cho biết, sau khi vụ việc xảy ra họ đang phối hợp cùng cơ quan công an tiến hành điều tra từng hộ gia đình trong khu dân cư.

"An toàn là trên hết, cho nên dù bất cứ nguyên nhân gì cũng không được ném đồ vật từ trên cao xuống. Chúng tôi hy vọng rằng các ban ngành liên quan sẽ tăng cường giám sát, làm tốt công tác tuyên truyền để ngăn chặn những những vụ việc như thế này xảy ra lần nữa. Đề nghị mọi người phải có trách nhiệm nhất là khi sống trong đô thị văn minh như thế này.

Bên cạnh đó, kiến nghị mọi người tiến hành kiểm tra những vật dụng treo trên ban công thường xuyên để tránh những trường hợp đồ vật rơi rớt gây nguy hiểm đến người khác. " – người này phát biểu.

Không chỉ ở Trung Quốc mà những việc ném hay rơi đồ từ trên nhà chung cư cao tầng xuống dưới cũng không phải là chuyện hiếm gặp ở Việt Nam. Rác, dao, kéo, thớt… tất cả đều có trong danh sách những "vật thể bay" từ chung cư xuống đất và đã có trường hợp bị thương, phải đi viện vì bị "vật thể lạ" rơi trúng người.

Hi vọng rằng, những người sống trên chung cư cần có ý thức hơn nữa để chấm dứt hiện tượng này. Với các hành vi của trẻ nhỏ, người lớn cần dạy bảo cẩn thận để con em mình ý thức được sự nguy hiểm của vấn đề, từ đó không gây ra những việc tương tự.

 

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại