Người đàn ông tử vong sau hơn 1 tháng bị chó cắn

DUY NHÂN - PHƯƠNG VŨ |

Sau hơn 1 tháng bị chó cắn, ông P. có biểu hiện “nổi điên” bất ngờ tấn công vợ, đập đồ, đốt nhà... Sau đó, người đàn ông này đã tử vong.

Chiều nay 3-11, ông Nguyễn Hoàng Lâm, Phó chủ tịch UBND phường Pháo Đài, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, cho biết ông Đ.L.P. (31 tuổi, ngụ khu phố 2, phường Pháo Đài) đã qua đời vào chiều tối 2-11, nghi bị bệnh dại.

Trước đó, vào đêm ngày 1-11, ông P. có biểu hiện quậy phá, đập đồ và đốt nhà, tấn công vợ nên gia đình báo công an phường xuống hỗ trợ.

Người đàn ông tử vong sau hơn 1 tháng bị chó cắn - Ảnh 1.

Ông Đ.L.P. bị chó nhà cắn (Ảnh: Người nhà cung cấp).

Khi Công an phường Pháo Đài đã dẫn giải ông P. về phường làm việc, gia đình mới thông tin P. từng bị chó cắn vào ngày 19-9.

Người nhà cho biết ông P. bị chó nhà cắn vào đầu ngón cái và đốt gần ngón trỏ của bàn tay phải. Sau khi bị chó cắn, ông P. không đi tiêm ngừa và đã mang con chó cho người khác giết thịt.

Hơn 1 tháng sau khi bị chó cắn, ông P. có biểu hiện của bệnh dại như: sợ gió, uống nước khó khăn, tinh thần kích động. Người nhà có ý định đưa ông P. đi khám bệnh nhưng ông không hợp tác.

Sau khi bị chồng cắn vào giữa cẳng tay trái và cào chảy máu vùng mặt, mũi, bà L.H.L (31 tuổi, vợ ông P.), đã đến Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS, Trung tâm Y tế TP Hà Tiên tiêm ngừa bệnh dại.

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế TP Hà Tiên đã phối hợp với Trạm Y tế phường Pháo Đài và UBND phường Pháo Đài xuống nắm tình hình, vận động những người có tiếp xúc gần, kể cả lực lượng công an, những người bị ông P. cắn… đi tiêm phòng ngừa bệnh dại.

Chi cục Thú y TP Hà Tiên cũng triển khai tiêm ngừa dại đồng loạt trên địa bàn, mặc dù từ đầu năm đã thực hiện tiêm ngừa dại theo kế hoạch.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại