Người đàn ông tiêm 17 mũi vaccine Covid-19, có ngày tiêm 3 mũi để lấy chứng nhận "chui" hộ khách hàng

ĐỨC 2 XÍCH |

Theo đó, người đàn ông này sẵn sàng đi tiêm vaccine COVID-19 để lấy giấy chứng nhận hộ cho những người có nhu cầu.

Mới đây, một người đàn ông sống tại Indonesia đã bị lực lượng chức năng bắt tại trận khi tiêm tới 17 mũi vaccine COVID-19.

Theo truyền thông địa phương đưa tin ngày 4/1, người đàn ông này tên là Abdul Rahim đến từ Binhlang, tỉnh Nam Sulawesi, Indonesia. Người này thường xuyên đăng tải những đoạn clip lên MXH cá nhân và quảng bá dịch vụ làm "chui" giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 cho mọi người.

Theo đó, Abdul sẽ đi tới các trung tâm y tế khác nhau để tiêm vaccine COVID-19, sau đó sẽ bán lại giấy chứng nhận cho những ai có nhu cầu.

Người đàn ông tiêm 17 mũi vaccine Covid-19, có ngày tiêm 3 mũi để lấy chứng nhận chui hộ khách hàng - Ảnh 2.

Được biết, tại Indonesia, muốn vào nhà hàng, quán cà phê và trung tâm mua sắm thì người dân bắt buộc phải có giấy chứng nhận tiêm chủng.

Theo điều tra từ phía cảnh sát, Abdul được trả 1,2 triệu đồng cho mỗi lần tiêm. Vì công việc nhẹ nhàng mà kiếm được tiền nên có ngày Abdul nhận tiêm tận 3 mũi.

Cho đến nay, Abdul đã tiêm tổng cộng tới 17 mũi vaccine phòng Covid-19 cho 15 người, trong đó có 2 người đã lên tới mũi 2.

Hiện cảnh sát đã bắt được kẻ tình nghi trả tiền cho Abdul. Theo luật các bệnh truyền nhiễm của Indonesia, trong đó quy định bất kỳ ai làm ảnh hưởng đến việc ngăn chặn và kiểm soát dịch sẽ bị phạt tù 1 năm.

Nguồn: The Sun

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại