Người đàn ông thành triệu phú theo cách khiến nhiều người giật mình

Thanh Minh |

Việc mua "ve chai" nhưng vớ được món hời quả thực là 1 may mắn hiếm có xảy ra nhưng lại không phải quá xa lạ ở Mỹ.

Anh David Killen bỗng trở thành triệu phú theo cách khiến nhiều người giật mình. Vốn thích sưu tầm đồ cổ, trong 1 lần đi đến kho hàng đồ "ve chai", David đã thấy 6 bức tranh lạ mắt.

Được biết, ngay cả người chủ kho hàng cũng không biết trong đó có những vật dụng gì. Khi David hỏi, ông chủ cửa hàng đã bán 200 bức tranh cùng những đường nét nguệch ngoạc với mức giá 15.000 USD (khoảng 350 triệu đồng), dĩ nhiên, David không khỏi thất vọng khi thấy giá trị của nó không tương xứng với số tiền bỏ ra.

Người đàn ông thành triệu phú theo cách khiến nhiều người giật mình - Ảnh 1.

Ông David Killen và 1 trong số những bức tranh "không ra hình thù gì" nhưng có thể đem về cho ông hàng triệu đô la.

Mang tranh về cất trong kho, sau khi kiểm tra kho xong, ông David mang một số đồ vật đi để bán, ông đem chúng đi thẩm định, không ngờ trong đó có 6 bức tranh của danh họa nổi tiếng người Hà Lan Willem de Kooning, đã mất năm 1997. Điều đáng nói, 6 bức họa này có giá lên tới hàng chục triệu USD.

Người đàn ông thành triệu phú theo cách khiến nhiều người giật mình - Ảnh 2.

Một bức tranh tiêu biểu của họa sĩ Willem de Kooning được trưng bày ở Munich, Đức vào năm 2012.

Chưa hết, trong số tranh mua được nói trên của ông David Killen còn có một bức của họa sĩ người Thụy Sĩ Paul Klee cũng có thể mang về cho ông David số tiền không nhỏ.

Họa sĩ người Hà Lan Willem de Kooning (1904 - 1997) là đại diện của trường phái trừu tượng. Ông là người từng khiến dư luận sợ hãi với những tác phẩm vẽ người phụ nữ xấu xí, ma quái.

David vô cùng bất ngờ bởi anh không nghĩ việc mua ve chai lại đem về cho anh sự may mắn đáng kinh ngạc đến thế.

Giống như David, nữ tài xế xe tải đường dài từng vào một cửa hiệu đồ cũ để mua một bức tranh về treo. Khi tới cửa hiệu đồ cũ bà mua một bức với giá 22 USD (gần 500.000 đồng). Khi một người bạn có chút hiểu biết về hội họa tới chơi nhà, đã khuyên bà nên đem bức tranh đi thẩm định, kết quả đó là một bức tranh của danh họa nổi tiếng, giá thị trường lên tới hơn 10 triệu USD (khoảng 234 tỷ đồng).

Nghe tin người phụ nữ mua được bức tranh quý từ tiệm của mình, chủ cửa hàng đồ cũ đã phải đóng cửa để kiểm kê tài sản.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại