Người đàn ông Nhật Bản gây sốc khi chỉ ngủ đúng 30 phút mỗi ngày trong suốt 12 năm: Nghe lý do ai cũng sửng sốt

Phương Thu |

Một ngày chỉ có đúng 24 tiếng nên lựa chọn tối ưu của Daisuke Hori là giảm dần số giờ ngủ của mình để có thời gian sống cuộc sống theo ý thích. Dù thời gian ngủ rất ít, nhưng Daisuke khẳng định rằng anh vẫn luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Có lẽ hầu hết nhiều người trong chúng ta đều đã từng ít nhất một lần cảm thấy 24 giờ trôi qua quá nhanh và muốn rút ngắn thời gian ngủ để làm tất cả những điều mình muốn. Song không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Vậy mà lại có một trường hợp ngoại lệ là anh Daisuke Hori, người đã kiên trì thực hiện thói quen ngủ ít trong suốt nhiều năm qua.

Trong suốt 12 năm qua, Daisuke Hori, một người đàn ông 36 tuổi đến từ Nhật Bản đã kiên trì rèn luyện để giúp cơ thể thích nghi với việc ngủ ít nhất có thể. Cụ thể, anh chàng “mạnh miệng” tuyên bố rằng đã thành công rút ngắn thời gian ngủ hàng ngày của mình, từ khoảng 8 tiếng xuống chỉ còn 30 phút mà không hề cảm thấy mệt mỏi.

Hiện tại, Daisuke Hori đang là chủ tịch của “Hiệp hội những người ngủ ít ở Nhật Bản”. Bên cạnh đó, anh cũng đang tập trung hướng dẫn mọi người cách rút ngắn thời gian ngủ hàng ngày để họ có thêm thời gian tận hưởng cuộc sống, theo trang Oddity Central đưa tin.

Người đàn ông Nhật Bản gây sốc khi chỉ ngủ đúng 30 phút mỗi ngày trong suốt 12 năm: Nghe lý do ai cũng sửng sốt - Ảnh 2.

Dạo gần đầy, Daisuke Hori được giới truyền thông chú ý sau khi xuất hiện trên một chương trình truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản, nơi anh đã có những chia sẻ thú vị về giấc ngủ của mình. Cụ thể, người đàn ông này cho biết việc dành 8 tiếng mỗi ngày để ngủ khiến anh không có đủ thời gian để làm tất cả những điều mình muốn và quyết định tìm giải pháp khắc phục.

Tất nhiên, một ngày chỉ có đúng 24 tiếng nên lựa chọn tối ưu của anh là giảm dần số giờ ngủ của mình. Trong nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, Daisuke Hori đã thành công rút ngắn thời gian ngủ xuống còn vỏn vẹn 30 phút mỗi ngày. Dù thời gian ngủ rất ít, nhưng Daisuke khẳng định rằng anh vẫn luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Để chứng minh khả năng của mình, Daisuke thậm chí còn đồng ý để ekip chương trình ghi lại thói quen sinh hoạt của bản thân trong suốt 3 ngày liên tiếp.

Người đàn ông Nhật Bản gây sốc khi chỉ ngủ đúng 30 phút mỗi ngày trong suốt 12 năm: Nghe lý do ai cũng sửng sốt - Ảnh 4.

Một ngày của Daisuke bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng. Việc đầu tiên anh ấy làm là đến phòng tập thể dục, sau đó đọc sách, viết một số bài báo cho một chuyên mục hàng tuần, chơi trò chơi điện tử và đi ăn tối rồi gặp gỡ bạn bè. Khi trở về nhà, Daisuke ngồi chỉnh sửa một số clip ngắn về thói quen ngủ của mình rồi đăng tải chúng lên kênh Youtube cá nhân. Sau đó, anh ăn bữa khuya, làm một số việc lặt vặt và trò chuyện với bạn bè trên mạng xã hội.

Đến khoảng 2 giờ sáng, Daisuke mới bắt đầu đi ngủ. Giấc ngủ chỉ kéo dài vỏn vẹn khoảng 26 phút và anh còn không cần đến đồng hồ báo thức. Sau khi thức dậy, Daisuke thay quần áo và tiếp tục trò chuyện với một vài người bạn trên mạng đến sáng, trước khi bắt đầu một ngày mới.

Trong suốt ba ngày ghi hình, Daisuke Hori đã dành cả đêm để chơi điện tử, chơi mạt chược, trò chuyện và đi chơi với bạn bè thuộc hội những người ngủ ít giống anh. Tất cả họ đều tập luyện nhằm rút ngắn thời gian ngủ hàng ngày để dành thời gian tận hưởng niềm vui cùng nhau.

Điều kỳ lạ nhất và cũng khiến khán giả xem chương trình thắc mắc là làm thế nào mà người đàn ông 36 tuổi này có thể chống chọi với cơn buồn ngủ sau khi ăn. Vì thông thường, hầu hết mọi người đều phải “vật lộn” để chống lại cơn buồn ngủ sau khi ăn do lượng insulin lúc này tăng đặc biệt nhanh.

Để giải đáp thắc mắc này, Daisuke chia sẻ rằng trên thực tế, có những lúc bản thân anh cảm thấy rất buồn ngủ. Để giải quyết tình trạng này, anh sẽ sử dụng thực phẩm chứa caffeine để tránh buồn ngủ cho đến khi mức insulin ổn định trở lại.

Người đàn ông Nhật Bản gây sốc khi chỉ ngủ đúng 30 phút mỗi ngày trong suốt 12 năm: Nghe lý do ai cũng sửng sốt - Ảnh 6.

Dù mọi thứ được ghi hình khá rõ ràng nhưng vẫn chưa thể khiến nhiều khán giả sau khi xem chương trình về Daisuki tin rằng anh chỉ ngủ 30 phút mỗi ngày trong suốt 12 năm qua. Dù rằng anh đã đề cập rằng mình cần nhiều năm rèn luyện để rút ngắn thời gian ngủ chứ không phải giảm một cách đột ngột, nhưng vẫn có khá nhiều người hoài nghi về sự thật này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại