Người đàn ông nhận là bác sỹ, đi xe đạp không đeo khẩu trang đôi co với CSGT lên tiếng xin lỗi

Hoàng Hải |

Người đàn ông đi xe đạp, không đeo khẩu trang đứng đôi co với CSGT và nhận mình là bác sỹ mới đây đã lên tiếng xin lỗi về hành động của mình.

Hai ngày qua, đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông không đeo khẩu trang, đi xe đạp trên đường bị lực lượng chức năng dừng lại kiểm tra và có những lời lẽ đôi co với chiến sỹ CSGT rồi tự nhận mình là bác sĩ đang gây xôn xao dư luận.

Theo tìm hiểu của PV, người đàn ông nói trên là anh Lê Toàn Th. (SN 1976, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Thông tin với PV, anh Th. cho biết, anh chính là người đã tranh luận với chiến sĩ CSGT trong đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội.

Anh kể, vào chiều 21/4, sau khi nghỉ ở nhà 14 ngày theo phân công công việc của cơ quan (một bệnh viện trên địa bàn Hà Nội), anh đi xe đạp từ xã Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) ra ngoài đường lớn để thể dục.

Quãng đường tập thể dục, anh Th. đi theo hướng từ Ngọc Hồi lên Giải Phóng thì gặp chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của huyện Thanh Trì tại đường Ngọc Hồi.

Tại đây, một chiến sĩ CSGT yêu cầu anh dừng lại và nhắc nhở về việc anh không đeo khẩu trang trong giai đoạn cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19. Sau đó, anh đã trình bày với người chiến sĩ trên và có cách hành xử không đúng, sai lầm như nội dung trong clip.

Anh Th. chia sẻ, với cách hành xử không đúng của mình, anh đã bị xử phạt 200 nghìn đồng về việc không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường.

Đồng thời, anh cũng thừa nhận cách hành xử của mình đã làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 và hình ảnh của cán bộ y tế. Đặc biệt, trong giai đoạn cách ly xã hội, gây bức xúc cho người dân.

"Tôi đã nhận ra sai lầm và mong người dân độ lượng. 

Tôi xin lỗi mọi người, xin lỗi Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các cấp và xin lỗi lãnh đạo Bộ Y tế..., xin lỗi các đồng nghiệp. 

Tôi xin chấp nhận mọi hình thức kỷ luật về cách hành xử sai lầm của mình", anh Th. nói.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip gài gần 3 phút ghi lại cảnh một người đàn ông đi xe đạp trên đường qua chốt kiểm dịch ở thị trấn Văn Điển (Thanh Trì, Hà Nội) không đeo khẩu trang trong giai đoạn cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Khi bị CSGT dừng xe, người đi xe đạp cố gắng giải thích: "Tôi không tiếp xúc với ai cả, anh đừng có làm như thế. Bây giờ anh phải nghe tôi nói đã. Anh bắt tôi đứng đây chính tôi với anh đang là nguy cơ cao".

Khi CSGT nhắc nhở "Anh không đeo khẩu trang đấy", người đi xe đạp liền đáp: "Đúng rồi, vì anh bắt tôi, tôi không tiếp xúc với ai... Anh bắt tôi dừng lại thì tôi mới là người vi phạm, còn nếu để tôi đi thì không là người vi phạm. Bởi vì tôi có tiếp xúc với ai đâu...".

Khi CSGT hỏi người đàn ông công tác ở đâu, người này nhận mình là bác sĩ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại