Người đàn ông đánh vợ chỉ vì bữa sáng không ngon khiến dân mạng dậy sóng

TIÊU HUYỀN |

Vụ việc người đàn ông đánh vợ bị thương nặng ở mắt chỉ vì bữa sáng không ngon và không đúng giờ đang khiến cư dân mạng "điên tiết", đòi nghiêm trị.

Ông Lý và bà Vương (Bắc Kinh, Trung Quốc) kết hôn đã nhiều năm. Hầu như ngày nào ông Lý cũng lăng mạ, chửi bới vợ vì những lý do hết sức nhỏ nhặt như: Bữa sáng của ông được dọn ra muộn hơn thường ngày, đồ ăn nấu không ngon, quần áo bị nhăn...

Mới đây, do không thích bữa sáng do bà Vương chuẩn bị, ông ta thẳng tay đánh vợ khiến bà bị thương nặng ở mắt và bầm dập nhiều vị trí khác trên cơ thể.

Sợ rằng chồng sẽ tiếp tục có những hành vi bạo lực với mình, bà Vương đã dọn ra khỏi nhà và nộp đơn lên tòa án, xin được bảo vệ. Tòa án đã ban hành lệnh bảo vệ an toàn cá nhân đối với bà, có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Ông Vương bị quản chế để không gây thêm nguy hiểm cho vợ.

Người đàn ông đánh vợ chỉ vì bữa sáng không ngon khiến dân mạng dậy sóng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Câu chuyện của đôi vợ chồng gây nên làn sóng phẫn nộ lớn trên mạng xã hội Trung Quốc. Cư dân mạng sục sôi giận dữ trước hành vi bạo lực và gia trưởng của ông Lý, và bày tỏ mong muốn người đàn ông này bị xử lý thật nặng: “Đúng là đàn ông hẹp hòi, ích kỷ, chấp nhặt những thứ nhỏ như thế với ngay vợ mình”, “Sao không bỏ tù ông ta luôn, đánh vợ bị thương nặng ở mắt mà”, “Không biết họ có con cái không nhỉ, nếu có con trai thì mong anh ta không giống cha mình”, “Đánh vợ là không thể chấp nhận được rồi, dù nguyên nhân gì đi nữa, phải phạt nặng”...

Bên cạnh đó, nhiều người chỉ trích sự chịu đựng của bà Vương bao năm qua, cho rằng vì bà quá nhẫn nhịn nên ông chồng càng lấn tới và ngày càng tệ hại. Không ít cư dân mạng "khuyên" bà Vương nên ly hôn thay vì chỉ yêu cầu tòa án ban hành lệnh bảo vệ an toàn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại