Người đàn ông dành 33 năm biến nhà thành lâu đài trong truyện cổ tích

Trúc Chi |

Một người đàn ông đã dành 33 năm để cải tạo ngôi nhà cũ kỹ nhỏ bé thành tòa lâu đài nhiều sắc màu, ẩn trong một khu rừng.

Ngôi nhà cũ kỹ khoác lên mình chiếc "áo choàng" lộng lẫy nằm trong một khu rừng rậm, đã có lịch sử hàng chục năm.

Dưới sự cải tạo và bảo trì liên tục của người đàn ông 61 tuổi, ngôi nhà đã trở thành một lâu đài cổ tích với màu sắc rực rỡ, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Người đàn ông dành 33 năm biến nhà thành lâu đài trong truyện cổ tích - Ảnh 1.

Dù đã có tuổi nhưng ông Ricky vẫn tràn đầy năng lượng, nhiều người nhận xét trông ông như mới ngoài tứ tuần. Ông Ricky sống một mình, có thể nói phần lớn cuộc đời ông đều dành cho việc đi khắp thế giới và trang hoàng cho ngôi nhà mơ ước của mình.

Ricky Boscarino, tốt nghiệp trường thiết kế Rhode Island năm 1982, lần đầu ông nhìn thấy ngôi nhà nhỏ này là trong một chuyến du lịch. Do thích môi trường xung quanh nên Ricky quyết định mua nó vào năm 1989 rồi từ đó lên ý tưởng biến ngôi nhà trở lên lộng lẫy.

Người đàn ông dành 33 năm biến nhà thành lâu đài trong truyện cổ tích - Ảnh 2.

Ngôi nhà nguyên bản khi Ricky mua. Ảnh: Ricky Boscarino.

Ricky dành gần 33 năm biến ngôi nhà thành công trình mang dáng dấp của một lâu đài pha lẫn bảo tàng nghệ thuật.

Bước vào trong nhà, bạn sẽ thấy nhiều điều tuyệt vời và thú vị. Những món quà lưu niệm và tác phẩm nghệ thuật mà ông Ricky sưu tầm từ khắp nơi trên thế giới trong chuyến du lịch của mình được bài trí cẩn thận.

Người đàn ông dành 33 năm biến nhà thành lâu đài trong truyện cổ tích - Ảnh 3.

Ông đặt tên cho ngôi nhà của mình là Luna Park.

Bước vào tầng 1, bạn sẽ thấy không gian rộng rãi, giếng trời như chiếc đèn soi rọi, ánh sáng đan xen làm tăng thêm sự lung linh của những món đồ. Phòng làm việc, có sàn gạch đen trắng, mang đến vẻ cổ điển giống như một thư viện trong lâu đài trung cổ.

Tầng 2 của ngôi nhà có bếp, phòng ăn, phòng khách. Niềm tự hào lớn nhất của Ricky là cánh cửa gỗ lớn, được mua từ Bắc Kinh và tốn khá nhiều tiền. Không gian bên trong cũng được thiết kế theo phong cách lâu đài châu Âu thời Trung cổ nhìn rất cuốn hút.

Nhìn từ xa lâu đài có màu sắc sặc sỡ, bề ngoài ngôi nhà còn có lối kiến trúc gothic, cửa hang ở lối vào, những cửa sổ tròn, phản ánh ước mơ về câu chuyện cổ tích của Ricky.

Người đàn ông dành 33 năm biến nhà thành lâu đài trong truyện cổ tích - Ảnh 5.

Vào đầu những năm 2000, Ricky quyết định mở cửa Luna Park cho công chúng tham quan một số ngày cuối tuần và thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm.

Vì chủ nhân ngôi nhà độc thân, nên nếu ra đi ông sẽ quyên tặng lại tòa lâu đài nhỏ này như một bảo tàng thủ công với hy vọng nó có thể đem lại chút gì mới mẻ cho cuộc đời.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại