''Công chúa'' sống trong lâu đài 900 tuổi: Khổ hơn ở nhà cấp 4, tìm nhau tốn 2 tiếng vì có tận 45 phòng, mất đồ coi như mất luôn

ĐỨC 2 XÍCH |

Hóa ra làm công chúa sống trong lâu đài cũng chả sung sướng lắm nhỉ...

Cuộc sống hiếm khi là một câu chuyện cổ tích, nhưng có vẻ như với cô bé Ludovica Sannazzaro, 19 tuổi, thì thà ngồi ăn bốc trong một cái nhà cấp 4 nào đó vẫn còn sướng hơn là phải sống trong tòa lâu đài mà cả dòng họ truyền lại chục đời nay!

Ludovica và gia đình của cô sống ở Castello Sannazzaro, một lâu đài ở vùng Piedmont (Italy) có từ thế kỷ 12, đã được truyền lại qua 28 thế hệ. Ẩn mình trong những tán cây cổ thụ, lâu đài này có diện tích 10.000m2 và khuôn viên 25.000m2, với 45 phòng, trong đó có 15 phòng ngủ và những kho lưu trữ lịch sử vô giá có từ năm 1163.

Công chúa sống trong lâu đài 900 tuổi: Khổ hơn ở nhà cấp 4, tìm nhau tốn 2 tiếng vì có tận 45 phòng, mất đồ coi như mất luôn - Ảnh 1.

Tòa lâu đài nhà cô Sannazzaro

Sannazzaro nói với Insider: “Khi còn nhỏ, tôi thường xem các bộ phim hoạt hình của Disney và nghĩ mình là một nàng công chúa, chạy quanh lâu đài rồi khiêu vũ.

"Lúc đầu, tôi thậm chí còn không nhận ra rằng mình đang sống trong một tòa lâu đài", cô nói thêm. "Tôi đã lớn lên ở đây, vì vậy đôi khi tôi quên mất điều này tuyệt vời như thế nào bởi vì với tôi nó chỉ là cái nhà".

Được biết, cả gia đình Sannazzaro đều sống ở đây, trước khi có đại dịch, họ vẫn thường mở cửa lâu đài cho khách du lịch thăm quan. Mùa thu năm 2020, Ludovica đến Mỹ để theo học Học viện Âm nhạc và Sân khấu, nhưng đại dịch đã khiến kế hoạch của cô bị dừng lại.

Cô quyết định trở về nhà sống và nhận ra được làm công chúa đúng là 1 lời nguyền, chứ chẳng sung sướng gì!

Từ lúc đó Ludovica đã tạo một tài khoản TikTok để ghi lại thực tế cuộc sống tòa lâu đài gần 900 tuổi.

Sống trong lâu đài hóa ra không hề sung sướng chút nào

Cũng không hề vương giả như mọi người nghĩ

Rất nhiều người khi xem xong đều bày tỏ sự ngưỡng mộ bằng những dòng bình luận "Wow, sướng thế, cô này ở trong lâu đài chắc người hầu nhiều lắm nhỉ?" - Nhưng thực tế thì không, gia đình cô không hề có người giúp việc và cả nhà đều phải tự thân vận động.

Cô liệt kê những bất cập khi sống trong lâu đài như hệ thống sưởi, kết nối internet kém và rắc rối khi nhà quá rộng. "Wifi không bao giờ hoạt động, nó luôn lạnh cóng. Việc dọn dẹp mất nhiều thời gian. Nếu bạn muốn nhận giao hàng, bạn phải vắt chân lên cổ mà chạy. Khi chúng tôi để mất thứ gì đó, sẽ rất khó tìm lại", cô nói.

Công chúa sống trong lâu đài 900 tuổi: Khổ hơn ở nhà cấp 4, tìm nhau tốn 2 tiếng vì có tận 45 phòng, mất đồ coi như mất luôn - Ảnh 2.
Công chúa sống trong lâu đài 900 tuổi: Khổ hơn ở nhà cấp 4, tìm nhau tốn 2 tiếng vì có tận 45 phòng, mất đồ coi như mất luôn - Ảnh 3.
Công chúa sống trong lâu đài 900 tuổi: Khổ hơn ở nhà cấp 4, tìm nhau tốn 2 tiếng vì có tận 45 phòng, mất đồ coi như mất luôn - Ảnh 4.

Một vài góc nhỏ trong gia đình cô

Ludovica cũng tiết lộ về việc phải đi tìm người thân trong căn nhà có tận 45 căn phòng. Có những lúc mất đến 2 tiếng chạy đi chạy lại chỉ để tìm nhau.

Cha của cô, bá tước Giuseppe Sannazzaro, cho biết các công việc nhà chiếm "rất nhiều thời gian". "Chúng tôi có một người quản gia và một người làm vườn, nhưng phần lớn, chúng tôi tự làm việc đó", Giuseppe Sannazzaro nói, trong lúc vợ ông đang phải cắt cỏ ngoài vườn. Thông thường mỗi lần cắt cỏ sẽ mất 2-3 ngày, việc dọn ngôi nhà cũng sẽ mất cả một ngày.

Tòa lâu đài được hoàng đế La Mã Frederick I cho phép bốn anh em của dòng họ Santo Nazario xây dựng. Bá tước Giuseppe Sannazzaro được thừa kế từ một người cô vào năm 1986. Ông phải cải tạo và mãi đến năm 2006 mới chuyển về sống ở đây.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại