Người đàn ông cùng con trai 3 tuổi đi khuân vác nổi tiếng khắp mạng xã hội với một tấm ảnh 10 năm trước giờ ra sao?

AME |

Suốt 10 năm qua, hình ảnh hai bố con làm nghề khuân vác vẫn luôn là cảm hứng cho rất nhiều người xung quanh.

Mười năm trước, những hình ảnh hai bố con anh Nhiễm Quang Huy đã lay động vô số trái tim của những người xung quanh. Những ngày gần đây, tấm ảnh này tiếp tục "gây sốt" trên mạng xã hội.

Mười năm trước, nhiếp ảnh gia Hứa Khang Bình đã chụp một tấm ảnh hai bố con nhà họ Nhiễm tại Triều Thiên Môn, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. 

Trong tấm ảnh, trên vai người đàn ông là gia đình và tay anh ta đang nắm lấy hi vọng.

Người đàn ông cùng con trai 3 tuổi đi khuân vác nổi tiếng khắp mạng xã hội với một tấm ảnh 10 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 1.

Tấm ảnh khiến hai bố con nổi tiếng suốt 10 năm qua.

Mười năm sau, tại cùng một địa điểm cũ, nhiếp ảnh gia Hứa Khang Bình lại nhấn nút chụp lại khoảnh khắc vui vẻ của 2 bố con Nhiễm Quang Huy. 

Hiện tại, người bố đã 50 tuổi, gương mặt đã xuất hiện nhiều dấu vết của thời gian và con trai ông đã trở thành một thiếu niên sáng sủa. 

Điều không thay đổi chính là sự yêu đời và khao khát hạnh phúc trên gương mặt hai người. Nhiễm Quang Huy và con trai vẫn tiếp tục chăm chỉ làm vì một tương lai tươi sáng hơn.

Người đàn ông cùng con trai 3 tuổi đi khuân vác nổi tiếng khắp mạng xã hội với một tấm ảnh 10 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 2.

Mười năm sau, tại cùng một địa điểm cũ, nhiếp ảnh gia tiếp tục chụp lại khoảnh khắc vui vẻ của 2 bố con nhà họ Nhiễm.

Trở thành một người khuân vác là lựa chọn "bất lực" của Nhiễm Quang Huy. 

Ông chưa tốt nghiệp tiểu học, cũng không có kỹ năng nào khác, chỉ có sức mạnh và tinh thần lạc quan. 

Năm 20 tuổi, vợ ông là Cù Quang Phương đã chi 5 NDT để ông có thể hành nghề khuân vác ở bến tàu và trung tâm mua sắm. 

Năm 2009, gia đình ông chính thức chuyển đến sống ở thành phố. Lúc đó, ông đã gần 40 tuổi, bắt đầu làm việc tại Triều Thiên Môn.

Tấm ảnh đặc biệt mười năm trước đã khiến nhiều người chủ ở khu Triều Thiên Môn biết đến Nhiễm Quang Huy. 

Tuy nhiên, người đàn ông này lại cho rằng: "Nổi tiếng hay không thì cũng giống nhau thôi, đều là dựa vào sức lực để kiếm tiền nuôi gia đình!"

Ông Nhiễm Quang Huy cho biết, từ lúc tấm ảnh "gây bão" trên internet, người khác thỉnh thoảng vẫn nhận ra ông và muốn chụp ảnh cùng, tất nhiên là ông luôn sẵn sàng đồng ý. Sau khi chụp ảnh xong, ông vẫn tiếp tục công việc của mình.

Người đàn ông cùng con trai 3 tuổi đi khuân vác nổi tiếng khắp mạng xã hội với một tấm ảnh 10 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 3.

Tấm ảnh đã khiến cuộc đời của cả gia đình thay đổi.

Đặng Mẫn, một người chủ buôn bán tại Trung tâm mua sắm Đại Chinh cho biết, nếu không có tấm ảnh đó, ông Nhiễm Quang Huy vẫn là một người được yêu mến tại khu Triều Thiên Môn này. 

Một năm 365 ngày, ngoại trừ các ngày lễ hội thì ngày nào ông cũng đến vận chuyển hàng hóa và giao hàng, bất chấp thời tiết nắng mưa như thế nào chỉ cần một cuộc điện thoại là ông đến ngay.

Người con trai năm xưa bây giờ đã trở thành một thiếu niên 14 tuổi, đang theo học trung học. 

Cậu thiếu niên Nhiễm Tuấn Siêu luôn thần tượng bố mình: "Bố là người mà con ngưỡng mộ nhất thế giới này, lớn lên cũng sẽ trở thành một người như ông".

Người đàn ông cùng con trai 3 tuổi đi khuân vác nổi tiếng khắp mạng xã hội với một tấm ảnh 10 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 4.

Bố luôn là thần tượng lớn nhất trong đời của cậu bé Nhiễm Tuấn Siêu.

Tấm ảnh được chụp mười năm trước cũng khiến Tuấn Siêu nổi tiếng trong lớp nhưng cũng mang lại khá nhiều phiền phức. 

Một số người bạn cảm thấy họ và Tuấn Siêu có sự khác biệt nên đã từ từ xa cách với cậu bé. Nhiễm Tuấn Siêu không chỉ nổi tiếng ở trường học mà còn có cơ hội tham gia các chương trình trên đài Bắc Kinh, CCTV,...

Hiện tại, mong ước lớn nhất của ông Nhiễm Quang Huy là có thêm nhiều tiền tiết kiệm mua sách cho con trai và cả gia đình có thể đi du lịch đây đó mỗi năm một lần. 

Lo lắng cho chồng sau này không thể làm việc nặng nữa vì lý do tuổi tác, năm ngoái vợ ông đã mở một cửa hàng bánh kẹo ở quận Du Bắc, thành phố Trùng Khánh.

Người đàn ông cùng con trai 3 tuổi đi khuân vác nổi tiếng khắp mạng xã hội với một tấm ảnh 10 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 5.

Bàn tay chai sạn của ông Nhiễm Quang Huy sau nhiều năm làm nghề khuân vác.

Người đàn ông cùng con trai 3 tuổi đi khuân vác nổi tiếng khắp mạng xã hội với một tấm ảnh 10 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 6.

Tất cả cố gắng của ông Nhiễm đều vì tương lai của con trai.

Để có thêm tiền tiết kiệm, có thời gian làm thêm nhiều việc khác, mỗi buổi trưa của ông Nhiễm Quang Huy thường là một bát mỳ nhỏ và kết thúc trong 10 phút. 

Hiện tại, mỗi ngày vào lúc 11 giờ tối, ông lại ra ngoài làm công việc di chuyển đất đá. Nếu làm liên tục trong 3 giờ, ông có thể kiếm được hơn 100 NDT.

Nhiếp ảnh gia Hứa Khang Bình cho biết anh đã chụp tấm ảnh đó một cách tình cờ. Lúc đó, lần đầu tiên nhìn thấy ông Nhiễm đang khuân vác hàng hóa và tay vẫn đang dắt con trai bước xuống các bậc thang. 

Sự điềm tĩnh của người cha và sự ngây thơ của đứa bé đã khiến nhiếp ảnh gia xúc động, lập tức đưa ra quyết định bấm máy.

Vị nhiếp ảnh 32 tuổi này cho biết, anh biết ơn ông Nhiễm rất nhiều vì đã "dạy" cho anh bài học về "công việc và cuộc sống". Mỗi lần anh đến Trùng Khánh đều tìm gặp ông Nhiễm chuyện trò.

Người đàn ông cùng con trai 3 tuổi đi khuân vác nổi tiếng khắp mạng xã hội với một tấm ảnh 10 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 8.

Tháng 12/2019, ông Nhiễm và nhiếp ảnh gia họ Hứa đã gặp lại nhau tại Trùng Khánh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại