Người đàn ông có 8 tiền án, tiền sự cùng đồng bọn đổ xăng vào nam nhân viên, đe dọa đòi quyền lợi

Hoàng Hải |

Dũng có 1 căn hộ chung cư ở Sunshine Garden bị cháy trước Tết Nguyên đán 2021 khiến hư hỏng hết tài sản mà không được đền bù nên y và đồng bọn đã đổ xăng vào người nam nhân viên BQL đe dọa.

Dũng và đồng bọn tại công an.

Dũng và đồng bọn tại công an.

Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Trương Tuấn Dũng (SN 1976, trú tại Mai Động, Hoàng Mai) và Nguyễn Thái Thành (SN 1982, trú tại Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội) để điều tra, làm rõ về tội "Đe doạ giết người".

Theo điều tra, khoảng 15h ngày 8/3, Thành và Dũng cầm theo 2 chai nhựa đựng xăng, đến Văn phòng Ban Quản lý chung cư Sunshine Garden (phường Mai Động, quận Hoàng Mai) yêu cầu nhân viên cho gặp lãnh đạo để giải quyết quyền lợi liên quan đến căn hộ chung cư của Dũng.

Tại đây, Thành đã đổ xăng vào người một nam nhân viên và lấy bật lửa đe dọa đốt. Sau đó, Thành chửi bới và vứt vỏ chai ở nền nhà còn Dũng kéo ghế ngồi chắn cửa ra vào.

Sau khi sự việc xảy ra, ban quản lý chung cư Sunshine Garden đã đến Công an phường Mai Động, quận Hoàng Mai, trình báo. Trước tính chất phức tạp của vụ việc, Công an quận Hoàng Mai đã chỉ đạo đội cảnh sát hình sự khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ ngày 10/3, Công an quận Hoàng Mai đã triệu tập Trương Tuấn Dũng và Nguyễn Thái Thành đến trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận Dũng có 1 căn hộ ở chung cư Sunshine Garden bị cháy trước tết Nguyên đán 2021 không rõ nguyên nhân, hư hỏng hết tài sản mà không được ban quản lý chung cư đền bù.

Dũng và Thành nhiều lần đến BQL chung cư Sunshine Garden để gặp lãnh đạo nói chuyện nhưng không được dẫn đến việc các đối tượng mang xăng đến đe dọa nhân viên văn phòng ban quản lý chung cư. Theo hồ sơ, Trương Tuấn Dũng từng có 3 tiền án, 5 tiền sự.

Hiện Công an quận Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại