Người đàn ông cảm thấy đau đớn tột cùng sau khi giẫm phải một sinh vật ngoài bãi biển

Lê Phương |

Benjamin Koellmann cảm thấy vô cùng đau đớn sau khi giẫm phải một con cá đuối ở vùng nước nông, tuy nhiên anh cho rằng thật may mắn khi đó là mình chứ không phải là cậu con trai nhỏ đang ở gần đó.

Người đàn ông cảm thấy đau đớn tột cùng sau khi giẫm phải một sinh vật ngoài bãi biển - Ảnh 1.

Vết thương của Benjamin sau khi bị cá đuối tấn công

Benjamin Koellmann đang chơi trên bãi biển Tanjong ở Singapore với gia đình thì bỗng anh giẫm phải một con cá đuối gai độc và "cảm giác như búa đập vào mắt cá chân".

Cá đuối hiếm khi tấn công con người vì chúng có xu hướng bơi đi trước, nhưng Benjamin đã cảnh báo những người đi biển về cú đốt tàn khốc mà chúng có thể gây ra, Nature World News đưa tin.

Anh viết trên trang Facebook của Hiệp hội Tự nhiên (Singapore): "Tôi và gia đình đang chơi dưới nước ở bãi biển Tanjong (Sentosa) vào Chủ nhật tuần trước. Khi chúng tôi chuẩn bị rời khỏi mặt nước, tôi đã giẫm phải và sau đó bị một con cá đuối đốt".

"Tôi dành ba đêm trong bệnh viện và phải chịu một số cơn đau thần kinh dữ dội nhất mà tôi từng cảm thấy trong đời, không chỉ ở vị trí vết đốt mà còn lan lên đùi và xuống bàn chân của tôi – tôi phải sử dụng liều lượng lớn thuốc giảm đau nặng (morphin, Tramadol, Panadol, v.v.)"

Người đàn ông cảm thấy đau đớn tột cùng sau khi giẫm phải một sinh vật ngoài bãi biển - Ảnh 2.

Cá đuối chỉ sử dụng gai độc khi cảm thấy bị đe dọa hoặc giẫm lên

Anh ấy nói thêm trong bài đăng của mình vào ngày 3/4: "Cơn đau cuối cùng đã thuyên giảm và tôi đã được ra viện vào ngày thứ 4. Hôm nay cơn đau đã đỡ khá nhiều và tôi chỉ còn nhìn thấy một vết sẹo nhỏ do vết đốt. Tôi rất biết ơn rằng con cá đã đốt tôi chứ không phải con trai tôi đang ở cách đó khoảng 5 feet!"

Người cha đề cập rằng ngày hôm đó cũng xảy một vụ cá đuối tấn công tương tự tại bãi biển gần đó, chứng tỏ đây không phải là một vụ tai nạn thông thường.

Sau khi tìm hiểu về những cách để tránh bị cá đuối đốt, Benjamin cho biết giày đi biển không đủ an toàn để bảo vệ bàn chân.

Người đàn ông cảm thấy đau đớn tột cùng sau khi giẫm phải một sinh vật ngoài bãi biển - Ảnh 3.

Benjamin nói đùa rằng anh sẽ không trả thù con cá đuối

Bất chấp cơn đau hành hạ, Benjamin nói đùa rằng anh ta sẽ không ra ngoài để tìm cách trả thù con cá đuối. "Ngoài ra, chỉ để làm rõ, tôi không hề tức giận với con cá đuối gai độc (cũng không tìm cách trả thù, như một số người đã gợi ý). Tôi đã xâm phạm lãnh thổ và giẫm lên nó, vì vậy đó là lỗi do tôi", anh viết.

"Tôi chắc chắn rằng nó đã rất sợ hãi và do đó phản ứng phòng thủ là hoàn toàn bình thường".

Theo Healthline, ở cuối đuôi cá đuối gai độc có một hoặc nhiều gai có nọc độc được bao phủ bởi một lớp vỏ bọc. Cá đuối chỉ phóng ngòi vào lưng khi bị kẻ thù đe dọa hoặc bị giẫm lên, điều này đặc biệt hiệu quả giúp cá đuối chống lại cá mập.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại