Người dân Ấn Độ đeo khẩu trang cho tượng thần để tránh không khí ô nhiễm

ĐỨC 2 XÍCH |

Lý do chính là do sự ô nhiễm môi trường tại Ấn Độ đang ngày càng nghiêm trọng hơn.

Chất lượng không khí tại Ấn Độ, đặc biệt là tại các vùng thuộc phía Bắc như Uttar, Pradesh, Delhi và Punjab gần đây đã được các chuyên gia cho biết là đặc biệt ô nhiễm so với phần còn lại của Ấn Độ. 

Ngay cả khi chính quyền cũng đang cố gắng tìm cách khắc phục vấn đề này, trong khi vấn nạn ô nhiễm lại có xu hướng tăng lên và đã khiến người dân nơi đây bắt buộc phải sử dụng khẩu trang như một vật bất ly thân hàng ngày.

Nhưng hóa ra những người dân nơi đây lại không phải là những người duy nhất sử dụng khẩu trang để bảo vệ sức khỏe. 

Một ngôi đền ở Varanasi thậm chí đã đeo khẩu trang lên những bức tượng phật để phòng tránh tình trạng ô nhiễm môi trường tại nơi đây!

Harish Mishra, một thầy tu tại đền Shiv-Parvati ở khu vực Sigra của Varanasi đã quyết định phải bảo vệ các vị thần khỏi tác động của ô nhiễm không khí bằng cách đeo khẩu trang cho tất cả các tượng thần.

Người dân Ấn Độ đeo khẩu trang cho tượng thần để tránh không khí ô nhiễm - Ảnh 1.

Những bức tượng đeo khẩu trang tại đền Shiv-Parvati.

"Varanasi là ngôi đền của sự linh thiêng. Ở đây chúng tôi đối xử với các vị thần cũng như người sống vậy, chúng tôi chấp nhận sự hy sinh và đau đớn để họ có thể hài lòng" - Harish cho hay. 

Ông cũng cho biết các bức tượng thường được phủ chăn vào mùa đông để không bị lạnh, vì thế họ cho rằng việc bảo vệ các vị thần khỏi không khí ô nhiễm là cũng cần thiết.

Đặc biệt hơn, Harish cho rằng việc đeo khẩu trang cho những bức tượng thần cũng đã có tác động tích cực và thậm chí khuyến khích rất nhiều tín đồ sử dụng khẩu trang để bảo vệ sức khỏe.

Harish tin rằng đây chính là một thông điệp không chính thức từ các vị thần gửi tới loài người nhằm thúc đẩy mọi người quan tâm đến hành tinh hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại