Người chồng đột quỵ tố bị vợ đuổi khỏi nhà, ai dè đằng sau còn có cả sự thật khác cực bất ngờ

An Thanh |

Đôi khi, một câu chuyện, sự việc không giống như những gì người ta tưởng tượng. Đằng sau còn có sự thật khác chưa được bật mí.

Người đàn ông đột quỵ tố vợ đuổi khỏi nhà

Người đàn ông tên Châu Dũng và vợ kết hôn nhiều năm. Cách đây một thời gian, anh bị đột quỵ. Người vợ đã đẩy chồng ra khỏi nhà, nhất định không chứa chấp. Châu Dũng đã phải gọi điện đến một tòa soạn báo để cầu cứu. Khi phóng viên đến tìm hiểu sự việc thì phát hiện thấy anh ta đang nằm trong hành lang, quấn trong tấm chăn cũ.

Châu Dũng lắp bắp kể rằng mình nhập viện một thời gian trước do đột quỵ. Mặc dù cuối cùng được cứu mạng nhưng phải chịu di chứng liệt nửa người, không đi lại được mà cũng chẳng nói được. Lúc anh cần sự chăm sóc nhất thì lại bị vợ đuổi khỏi nhà.

Anh ta còn cho biết 2 ngày nay chưa ăn gì, hiện không một xu dính túi.

Người chồng đột quỵ tố bị vợ đuổi khỏi nhà, ai dè đằng sau còn có cả sự thật khác cực bất ngờ - Ảnh 1.

Châu Dũng quấn chăn nằm ngoài hành lang.

Châu Dũng đưa phóng viên đến cửa hàng giày do vợ anh ta mở. Cửa hàng làm ăn phát đạt, kinh tế chắc hẳn là tốt, chẳng rõ vì sao người vợ lại đuổi chồng ốm nặng khỏi nhà như vậy.

Vợ Châu Dũng tên là Thẩm Hiểu Nguyệt, không hề thấy áy náy khi nhìn chồng như vậy. Thay vào đó, cô tỏ thái độ chán ghét, đuổi chồng ra khỏi cửa hàng còn mình đi vào nhà kho phía sau.

Bây giờ sự việc đã đến mức này, phóng viên kiên nhẫn thuyết phục hỏi chuyện, Thẩm Hiểu Nguyệt mới nói ra sự thật.

Theo đó, cách đây 2 năm, Châu Dũng đã làm thủ tục ly hôn vợ. Bởi vậy, sự sống chết của anh ta bây giờ chẳng liên quan đến cô.

Người chồng đột quỵ tố bị vợ đuổi khỏi nhà, ai dè đằng sau còn có cả sự thật khác cực bất ngờ - Ảnh 2.

Thẩm Hiểu Nguyệt kiên quyết không cho chồng vào nhà.

Điều này khiến phóng viên bất ngờ, Châu Dũng than vãn chuyện vợ đối xử tệ nhưng hoàn toàn không nhắc gì đến việc ly hôn này cả.

Nghe vậy, Thẩm Hiểu Nguyệt mới bắt đầu kể thêm. 2 năm trước, Châu Dũng đã làm đơn ly hôn. Vì muốn giải quyết nhanh gọn nên đồng ý nhường nhà cho vợ và con trai ở.

Sau khi ly hôn, cô một mình nuôi con trai, Châu Dũng chỉ chu cấp mỗi tháng 1000 NDT (khoảng 3,5 triệu đồng). 2 năm sau đó, cả hai sống cuộc đời riêng, chẳng hề can thiệp gì đến nhau. Tuy nhiên sau khi Châu Dũng liệt nửa người lại thường xuyên đến cửa làm ầm ĩ. Vợ chồng đã ly hôn không còn quan hệ thì tại sao lại làm loạn như thế.

Sau này, Thẩm Hiểu Nguyệt cảm thấy hết tình còn nghĩa, thấy chồng cũ khổ sở nên cũng đưa về nhà để chăm sóc một thời gian. Không ngờ lòng tốt bụng này lại không được họ Châu cảm kích mà gây ra vô số phiền phức cho cô.

Em gái Châu Dũng xuất hiện, quyết định đưa anh trai gửi vào một viện dưỡng lão. Thẩm Hiểu Nguyệt nghĩ vậy là xong, ai dè vài ngày sau em gái Châu Dũng đến đập cửa nhà, đòi khởi kiện ra tòa yêu cầu chia lại tài sản chung của Châu Dũng và Thẩm Hiểu Nguyệt.

Điều này khiến cô Thẩm cảm thấy rất đau đầu và tức giận.

Thỏa thuận ly hôn ngày xưa do hai vợ chồng tự thương lượng, Châu Dũng vì muốn nhanh chóng ly hôn nên đồng ý nhường nhà cho vợ và con. Bây giờ lại loạn thế này, cô cảm thấy rất tức giận.

Người chồng đột quỵ tố bị vợ đuổi khỏi nhà, ai dè đằng sau còn có cả sự thật khác cực bất ngờ - Ảnh 3.

Thẩm Hiểu Nguyệt giãi bày với phóng viên.

Những câu chuyện lần đầu được bật mí

Thẩm Hiểu Nguyệt tiết lộ thêm, lý do Châu Dũng tự nguyện nhường nhà cũng chẳng phải là vẻ vang gì. Theo đó, khi con trai 1 tuổi, Châu Dũng nói dối là đi công tác và từ đó trở đi luôn ở bên ngoài, chẳng mấy khi về nhà.

Thậm chí anh ta cũng không gọi điện thoại chứ đừng nói cung cấp sinh hoạt phí. Sau này, Châu Dũng ngang nhiên ngoại tình với nhiều người phụ nữ. Thẩm Hiểu Nguyệt biết chuyện nhưng vì muốn con vẫn có bố nên nhẫn nhịn. Ai dè, Châu Dũng sau đó công khai đưa nhiều phụ nữ khác về nhà. Đến lúc này, họ Thẩm không thể nhịn nhục nổi nữa và muốn ly hôn.

Những lời buộc tội này khiến Châu Dũng không bào chữa nổi, chỉ biết im lặng vì dù sao bản thân cũng sai.

Phóng viên hỏi tiếp đến chuyện vì sao đã chấp nhận thỏa thuận ly hôn như thế mà bây giờ lại đòi nhà. Châu Dũng không nói và họ buộc phải liên lạc với em gái của anh ta đã hỏi han vấn đề.

Người chồng đột quỵ tố bị vợ đuổi khỏi nhà, ai dè đằng sau còn có cả sự thật khác cực bất ngờ - Ảnh 4.

Em gái Châu Dũng buộc tội chị dâu cũ.

Cô em gái cho biết gia đình họ không hay biết gì về chuyện anh trai ly hôn. Sau này, anh đột quỵ thì mới vỡ lẽ. Sau khi đọc đơn ly hôn của anh trai, người nhà phát hiện ra tiền tiết kiệm và căn nhà đều thuộc về chị dâu cũ. Anh trai còn gánh đống nợ nần. Điều này khiến gia đình họ phẫn nộ.

Cô em gái cho biết anh trai luôn là trụ cột kinh tế, nhà cửa và tiền bạc đều do anh trai kiếm được nhưng ly hôn lại chẳng còn gì. Thậm chí không có tiền chữa bệnh nên họ nghi Thẩm Hiểu Nguyệt "giăng bẫy". Bởi vậy, họ mới nghĩ kiện ra tòa để giúp Châu Dũng lấy lại công bằng.

Thẩm Hiểu Nguyệt phản bác lại, cho biết lúc chồng mình tự động rời nhà vẫn là một người giàu có. Việc mua một căn nhà mới chẳng là gì với anh ta lúc đó. Hồi còn là vợ chồng, Châu Dũng kiếm tiền rất được nhưng anh ta thà gửi cho em gái giữ hộ cũng không cho vợ biết chuyện. Đó chính là lý do mà anh ta tự nguyện từ bỏ ngôi nhà để ra đi, nhường cho vợ và con để thủ tục nhanh hơn.

Nghe những điều này, Châu Dũng lại cúi đầu thừa nhận và cho biết lúc đó đúng là mình khá giàu, làm việc kiếm được nhiều tiền. Ai ngờ đâu sau khi ly hôn không đâu thì biết bao biến cố xảy đến. Người yêu lúc đó cũng bỏ rơi, anh ta rơi vào cảnh nghèo nên muốn chia lại chỗ tài sản với Thẩm Hiểu Nguyệt.

Lúc vinh hoa đủ đầy thì bỏ rơi vợ con, nay ốm đau không xu dính túi thì đến nơi ăn vạ, đòi chia lại mọi thứ.

Người chồng đột quỵ tố bị vợ đuổi khỏi nhà, ai dè đằng sau còn có cả sự thật khác cực bất ngờ - Ảnh 5.

Thẩm Hiểu Nguyệt quyết kiện ra tòa nếu nhà chồng cũ còn gây khó dễ.

Phóng viên cũng tỏ ra bối rối bởi câu chuyện đã đi xa hơn so với những gì ban đầu họ được kể. Em gái Châu Dũng đề nghị Thẩm Hiểu Nguyệt đưa anh trai về nhà chăm sóc, mỗi tháng gia đình họ sẽ chi thêm 1000 NDT (3,5 triệu đồng) coi như chi phí.

Tuy nhiên Thẩm Hiểu Nguyệt không đồng ý. Cô một mình nuôi con trai đã vất vả, chẳng hơi đâu đi chăm tiếp một người bệnh liệt nửa người.

Cô cũng đanh thép tuyên bố nếu hai anh em nhà họ Châu vẫn còn đòi nhà, cô sẽ tự mình kiện ra tòa vì không muốn vướng vào gia đình họ như thế này nữa.

Nguồn: 163.com


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại