Ngư dân Úc bất ngờ câu được "thủy quái" hình dáng kỳ lạ: Mắt mù, răng nhọn

GabeX |

Ngay đến chính Tee Hokin - ngư dân người Úc cũng rất bối rối khi phát hiện ra thành quả của buổi đi câu lại là một con "thủy quái" như vậy.

Theo ABC News, ngư dân người Úc có tên Tee Hokin đã vô tình câu được một con với hình dáng kỳ lạ, có phần xấu xí.

Ngư dân Úc bất ngờ câu được thủy quái hình dáng kỳ lạ: Mắt mù, răng nhọn - Ảnh 1.

Cũng theo chia sẻ của người ngư dân kia, câu chuyện diễn ra ở gần khu vực Công viên Quốc gia Kakadu. Khi đó, việc nhấc được con cá ra khỏi mặt nước tương đối khó khăn nó luồn lách và phản kháng quyết liệt. Nhưng bất ngờ hơn cả là khi sinh vật này được đưa hẳn lên, nhìn nó giống như một con lươn nhưng dường như không phải vậy.

Ngư dân Úc bất ngờ câu được thủy quái hình dáng kỳ lạ: Mắt mù, răng nhọn - Ảnh 2.

Cấu tạo phần đầu có nhiều điểm kỳ lạ, đặc biệt là phần mắt đỏ ngầu nhưng gần như đã tiêu biến; hàm răng sắc nhọn của nó còn chĩa ra phía ngoài, là tăng thêm sự ngụy dị của "thủy quái" này.

Chuyên gia nhận dạng cá Morgan Grant suy đoán nó có thể thuộc họ Eelgobies hoặc Wormgobies. Đó là những sinh vật dưới nước, thường sống tại các khu vực cửa sông hoặc nước đục, vùng ven biển ở phía tây Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Có một số loài phân bố ở Australia.

Ngư dân Úc bất ngờ câu được thủy quái hình dáng kỳ lạ: Mắt mù, răng nhọn - Ảnh 3.

Cũng do môi trường sống như vậy, ánh sáng khó xuyên chiếu nên thị giác của đại bộ phận các loài này đều hạn chế dần rồi tiêu biến và phát triển mạnh mẽ hơn những giác quan, khả năng khác.

Ngoài ra, bộ răng sắc nhọn, có phần nhiều hướng ra ngoài cũng là một đặc điểm thú vị. Chúng cần có cấu tạo như vậy để có thể "nhất kích tất sát", chỉ trong một đòn duy nhất có thể tóm chặt con mồi, nếu không, việc truy đuổi là rất khó khăn khi tầm nhìn của chúng bị hạn chế.

Nguồn: Daily Mail

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại