Ngôi nhà 'cô đơn nhất thế giới' nằm lưng chừng giữa vách núi đá

MINH NHẬT |

Ngôi nhà đặc biệt này có tên Buffa di Perrero, nằm ở độ cao 2.743m so với mặt nước biển. Vị trí của ngôi nhà có thể nói là “độc nhất vô nhị” khi nằm nép mình bên sườn núi đá chênh vênh.

Ngôi nhà cô đơn nhất thế giới nằm lưng chừng giữa vách núi đá - Ảnh 1.

Ngôi nhà Buffa di Perrero nằm ở vị trí vô cùng hiểm trở.

Cuộc sống trong một ngôi nhà biệt lập, nằm lưng chừng vách núi đá sẽ như thế nào?

Khoảng 100 năm trước, một ngôi nhà như vậy đã được xây dựng trên núi Monte Cristallo thuộc dãy núi Dolomite của nước Ý . Được mệnh danh là “ngôi nhà cô đơn nhất thế giới”, nó hoàn toàn cách biệt với mọi sự ồn ào và đông đúc của một khu dân cư bình thường.

Buffa di Perrero có cấu trúc tương tự như một ngôi nhà bình thường với phần mái nghiêng, tường đá và các khung cửa sổ, bên trong ngôi nhà được đặt vài chiếc ghế gỗ cắm trại màu trắng.

Nhìn chung, cấu trúc tổng thể của công trình kiến trúc này thực sự đáng ngưỡng mộ. Nếu có thể xoay sở để đến được đây, bạn sẽ phải há hốc miệng kinh ngạc khi được chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục xung quanh từ vị trí của ngôi nhà.

Ngôi nhà cô đơn nhất thế giới nằm lưng chừng giữa vách núi đá - Ảnh 2.

Vị trí của ngôi nhà Buffa di Perrero khi nhìn từ xa

Theo The Sun, Buffa di Perrero được những người lính Ý xây dựng để làm nơi nghỉ ngơi và cất giữ lương thực, đạn dược trong trận chiến chống lại quân Áo - Hung (diễn ra từ ngày 23/5/1915 đến ngày 3/11/1918). Những người lính của Ý đã chọn địa điểm xây dựng ở núi Monte Cristallo để có lợi thế chiến lược trước kẻ thù. Họ sử dụng ngôi nhà như một cách để định vị và truy lùng kẻ địch từ xa.

Đến thời điểm hiện tại, việc làm thế nào để những người lính có thể vận chuyển vật liệu đến một địa hình hiểm trở như vậy vẫn còn là một điều bí ẩn. Người ta tin rằng ngôi nhà chỉ có thể được tiếp cận bởi những toa xe kéo bằng dây cáp hoặc thang dây.

Để leo lên một con đường núi bấp bênh như vậy đòi hỏi những người tham gia phải có một trái tim dũng cảm và ý chí mạnh mẽ. Tất nhiên, thể lực tốt cũng là yếu tố không thể bỏ qua nếu bạn muốn tiếp cận ngôi nhà từ Via Ferrata - một tuyến đường được trang bị thang thép, bậc thang và dây cáp gắn vào sườn núi.

Ngôi nhà cô đơn nhất thế giới nằm lưng chừng giữa vách núi đá - Ảnh 3.
Ngôi nhà cô đơn nhất thế giới nằm lưng chừng giữa vách núi đá - Ảnh 4.

Ngôi nhà bị tàn phá bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Tuy nhiên, đừng quá thất vọng khi nhận ra rằng bạn sẽ không thể ở lại ngôi nhà này dù đã tiếp cận được nó. Điều kiện thời tiết đã gây ra nhiều thiệt hại cho ngôi nhà, tờ báo địa phương Il Dolomiti đưa tin rằng ngôi nhà “không thể sử dụng được” sau khi mái nhà bị thủng.

Nhìn chung, dù không phải là một công trình hùng vĩ và quá đẹp, Buffa di Perrero vẫn là một điểm đến đầy lôi cuốn dành cho những người yêu thích cảm giác hồi hộp, phiêu lưu và thử thách.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại