Ngôi mộ "có cửa sổ" quái đản nhất thế giới thu hút hàng nghìn người tới xem, bí mật bên trong nó càng gây choáng váng

J.T |

Câu chuyện về nguồn gốc ngôi mộ này sẽ khiến bạn ngỡ ngàng đến choáng váng...

Từ xưa đến nay, những ngôi mộ cho người chết thường được đắp kín đất, trồng cỏ xung quanh hoặc hiện đại hơn thì người ta xây gạch, ốp đá hoa hoặc làm nhiều kiểu nhưng không có ở nơi nào người ta xây mộ mà để lộ thi thể người chết bên dưới. Bởi dù là xác của người thân ruột thịt nhưng mấy ai đủ dũng khí nhìn chằm chằm vào hài cốt vô hồn mỗi lần đến thăm mộ. Vậy mà trên thế giới có một ngôi mộ kỳ dị với một ô cửa sổ. Đó là ngôi mộ của vị bác sĩ tên Timothy Clark Smith.

Nếu có dịp đến thăm nghĩa trang Evergreen ở New Haven, bang Vermont, Mỹ, bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy ngôi mộ đặc biệt này. Ngôi mộ này đã trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch bởi vì nó khá độc đáo, cho phép người ta nhìn xuống ô cửa sổ để tận mắt thấy được hài cốt của vị bác sĩ quá cố.

Ngôi mộ có cửa sổ quái đản nhất thế giới thu hút hàng nghìn người tới xem, bí mật bên trong nó càng gây choáng váng - Ảnh 1.

Theo trang Atlasobscura, bác sĩ Timothy Clark Smith, sống ở thế kỷ 19, là người mắc chứng bệnh kỳ lạ có tên Taphephobia - chứng sợ bị chôn sống. 

Được biết, cựu Tổng thống Mỹ George Washington cũng từng mắc hội chứng này. Vị tổng thống đầu tiên của Mỹ trông bề ngoài rất dũng cảm, cường tráng. Ông đã lãnh đạo quân đội và mạo hiểm cuộc sống của mình vì người khác. Ông có một ám ảnh là nỗi sợ hãi hết sức nghiêm trọng nếu bị chôn sống. Nỗi sợ này được thể hiện rõ ràng bằng văn bản khi ông lâm chung vào năm 1799, tuyên bố chính thức rằng chỉ được phép chôn ông hai ngày sau khi chết. Ông đã rất lo lắng mình vẫn còn sống sau khi bị chôn vùi.

Taphephobia là một ám ảnh khá phổ biến của xã hội Mỹ vào thế kỷ 16 và 17. Bác sĩ Timothy sợ bị chôn sống đến mức ông đã tự thiết kế một ngôi mộ cho chính mình để "đề phòng" trường hợp mọi người chôn cất ông lúc còn sống.

Vị bác sĩ này đã làm một ngôi mộ có cửa sổ và hệ thống chuông báo động ở bên ngoài nhằm mục đích là để "nhỡ" khi ông còn sống vẫn có thể báo động để mọi người biết và ô cửa sổ được thiết kế là để mọi người nhìn được khuôn mặt ông và chắc chắn ông đã chết.

Năm 1893, Timothy qua đời, ông được chôn xuống ngôi mộ đúng theo tâm nguyện trước khi chết. Khi đã nằm yên dưới đó, tay ông vẫn cầm công tắc bật chuông báo động và cả một ống thở. Tuy nhiên, sau khi Timothy qua đời, không có chuyện chôn nhầm người sống xảy ra nhưng ngôi mộ của ông đã thu hút sự chú ý của đông đảo khách du lịch. Vì độ ẩm bên trong làm lớp rêu bao phủ, ngày nay không ai có thể nhìn thấy hài cốt của Timothy nữa, ô của sổ mà ông làm không phát huy được tác dụng.

Ngôi mộ có cửa sổ quái đản nhất thế giới thu hút hàng nghìn người tới xem, bí mật bên trong nó càng gây choáng váng - Ảnh 3.
Ngôi mộ có cửa sổ quái đản nhất thế giới thu hút hàng nghìn người tới xem, bí mật bên trong nó càng gây choáng váng - Ảnh 4.

Hình ảnh cận cảnh ô cửa sổ của ngôi mộ.

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội TikTok có tên @bobbiecurtislee chia sẻ câu chuyện về ngôi mộ kỳ lạ và cho biết: "Bác sĩ Timothy đã được cấp bằng sáng chế vì thiết kế ngôi mộ độc đáo của riêng mình. Ông ấy không chỉ được lắp ô cửa sổ trên mộ mà còn cho xây hẳn một hệ thống báo động bao gồm một chiếc chuông ở bên trong. Trong trường hợp tỉnh dậy dưới lòng đất, ông ấy có thể kéo một sợi dây và rung chuông để báo hiệu cầu cứu".

Tài khoản TikTok nói thêm: "Bác sĩ Timothy qua đời vào Halloween năm 1893 và ông ấy không bao giờ cần sử dụng chiếc chuông. Cửa sổ trên ngôi mộ của Timothy vẫn còn ở đó dù khả năng nhìn thấy bên trong đã bị hạn chế do đã nhiều năm trôi qua".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại