Bí ẩn 2 ngôi mộ nằm trên đường băng sân bay, mỗi ngày có hàng trăm chuyến bay cất hạ cánh nhưng không phải ai cũng biết về sự hiện diện của chúng

L.T |

2 ngôi mộ kỳ lạ nhất thế giới này nằm "chình ình" giữa đường băng sân bay.

Nếu có dịp đi máy bay qua đường băng số 10 ở sân bay quốc tế Savannah hay còn gọi là Hilton Head, bang Georgia (Mỹ), hãy hướng mắt nhìn xuống bên dưới, bạn sẽ thấy 2 tấm bê tông hình chữ nhật. 

Đó chính là 2 ngôi mộ kỳ lạ nhất thế giới, nằm "chình ình" giữa đường băng sân bay. Nghe thật kỳ quái và có phần rùng rợn nhưng câu chuyện dưới đây sẽ là câu trả lời cho sự xuất hiện của 2 ngôi một này giữa sân bay rộng lớn.

Theo Atlasobscura, vào những năm 1980, các nhà chức trách tiến hành mở rộng thêm một số đường băng ở sân bay quốc tế Savannah. 

Tuy nhiên, trong quá trình mở rộng đường băng, các nhà chức trách địa phương đã gặp phải một số cản trở.

Bí ẩn 2 ngôi mộ nằm trên đường băng sân bay, mỗi ngày có hàng trăm chuyến bay cất hạ cánh nhưng không phải ai cũng biết về sự hiện diện của chúng - Ảnh 2.

2 ngôi mộ nằm ngay giữa đường băng.

Giống như nhiều sân bay trên khắp nước Mỹ, sân bay Savannah được xây dựng trên diện tích đất nông nghiệp cũ để làm đường bay dài và rộng, thuận tiện cho việc cất/hạ cánh của máy bay.

Vấn đề là ở chỗ, trên khu đất nông nghiệp này thường có các ngôi mộ của các gia đình nông dân chôn trên phần đất của họ.

Nói chung đây cũng không phải là vấn đề quá lớn bởi chính quyền chỉ cần chi khoản tiền để di chuyển các ngôi mộ vào một nghĩa trang hiện đại với sự đồng ý của các gia đình.

Thế nhưng, thời điểm đó, đơn vị quản lý đã gặp phải sự kháng cự quyết liệt của con cháu gia đình nhà Dotson. Phần đất của gia đình Dotson nằm trong khu vực cần mở rộng có hơn 100 ngôi mộ. 

Ngôi mộ của ông Richard (mất năm 1884) và bà Catherine Dotson (mất năm 1877), những người nông dân khai phá mảnh đất, nằm ở gần ngay trên đường băng số 10. 

Con cháu của ông bà không cho di dời 2 ngôi mộ vì nghĩ rằng ông bà không muốn rời bỏ mảnh đất mà họ đã làm lụng vất vả mới mua được và gắn bó một đời ở đó.

Bí ẩn 2 ngôi mộ nằm trên đường băng sân bay, mỗi ngày có hàng trăm chuyến bay cất hạ cánh nhưng không phải ai cũng biết về sự hiện diện của chúng - Ảnh 4.

Tấm bia trên mộ.

Sau khi đã cố gắng thuyết phục gia đình nhưng bất thành, các nhà chức trách cho đổ xi măng cho 2 ngôi mộ, dùng đá khắc tên để đánh dấu, sau đó đổ nhựa xung quanh và làm phẳng nó cùng với đường băng.

Người thân của ông bà Dotson vẫn có thể đến thăm bộ của 2 người nhưng phải có sự sắp xếp trước và có người hộ tống để đảm bảo an toàn và tất nhiên, họ không thể đặt hoa lên mộ.

Bí ẩn 2 ngôi mộ nằm trên đường băng sân bay, mỗi ngày có hàng trăm chuyến bay cất hạ cánh nhưng không phải ai cũng biết về sự hiện diện của chúng - Ảnh 5.
Bí ẩn 2 ngôi mộ nằm trên đường băng sân bay, mỗi ngày có hàng trăm chuyến bay cất hạ cánh nhưng không phải ai cũng biết về sự hiện diện của chúng - Ảnh 6.

Đại diện sân bay cho biết những ngôi mộ này là "những ngôi mộ duy nhất trên thế giới được đặt trong một đường băng dài gần 3km". 

Hàng ngày có hàng trăm chuyến bay cất hạ cánh trên đường băng số 10 này nhưng không phải ai cũng biết có sự hiện diện của 2 ngôi mộ đặc biệt này.

Theo The State, cơ trưởng của hãng hàng không khu vực, Lisa Ruedy, viết trên trang web All Things Aero: "Các phi công thường truyền miệng với nhau rằng nếu bạn hạ cánh ngay sau khi mặt trời lặn, hai người ấy sẽ xuất hiện dọc theo phía Bắc của đường băng".

Tuy nhiên, đó chỉ là lời đồn thổi và không có căn cứ cũng như bằng chứng rõ ràng nào cả.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại