Ngọc Thanh Tâm bỏ trăm triệu trang trí căn nhà rộng 650m2 đón Giáng sinh, hòa theo xu hướng mới của nhiều gia đình Việt

KIM THANH |

Xu hướng các gia đình Việt ngày càng quan tâm và bỏ tiền để đầu tư cho căn nhà của mình vào dịp Giáng sinh. Tuy đẹp và vui nhưng vẫn là điều gì đó có nhiều tranh cãi?

Giáng sinh ngày càng len lỏi vào các ngôi nhà của gia đình Việt

Ngọc Thanh Tâm bỏ trăm triệu trang trí căn nhà rộng 650m2 đón Giáng sinh, hòa theo xu hướng mới của nhiều gia đình Việt - Ảnh 2.

Các gia đình hiện nay đầu tư trang trí cho căn nhà của mình vào dịp Giáng sinh là không ít. Và sự đầu tư cũng rất đa dạng từ đơn giản cho đến chi phí cực khủng đều có đủ. Ảnh: Ly Lê

Giáng sinh vốn là một ngày lễ lớn và là nét truyền thống ở các nước phương Tây, nhưng vài chục năm qua, người Việt chúng ta cũng đã quan tâm và ngày càng hưởng ứng dịp lễ này. Đặc biệt trong khoảng vài năm trở lại đây, các gia đình tại Việt Nam dần hòa theo xu hướng, họ không chỉ đưa nhau đến các trung tâm thương mại, các quán cà phê để được hưởng không khí nhộn nhịp đặc trưng, mà đầu tư thời gian lẫn tiền bạc để có mùa Noel trong chính ngôi nhà của mình.

Đầu tư trăm triệu để ngôi nhà có không khí Noel - ái nữ của công ty thủy hải sản nói gì?

Ngọc Thanh Tâm bỏ trăm triệu trang trí căn nhà rộng 650m2 đón Giáng sinh, hòa theo xu hướng mới của nhiều gia đình Việt - Ảnh 3.

Ngọc Thanh Tâm trong căn nhà rộng hơn 650m2 của mình tại quận 7 vừa được trang trí Giáng sinh vô cùng hoành tráng.

Có mặt tại căn Penthouse rộng hơn 650m2, được gộp lại từ 6 căn hộ chung cư của Ngọc Thanh Tâm tại quận 7, cô chia sẻ: "Tâm thuộc tuýp người rất yêu thích mùa lễ hội, nhất là Giáng sinh và Tết nên mỗi năm cứ tới thời điểm này, Tâm sẽ dành khá nhiều thời gian để sắm sửa đồ trang trí, rồi làm tiệc mời bạn bè tới chung vui.

Ở Việt Nam chúng ta theo truyền thống văn hóa phương Đông nên rất quan trọng ngày Tết, còn Giáng sinh thì tùy vào từng gia đình sẽ có cách mừng ngày lễ này khác nhau. Thay vào đó, ở nước ngoài, nhất là các nước phương Tây thì Giáng sinh cũng đồng nghĩa với đón năm mới, là ngày lễ quan trọng không khác thì Tết của chúng ta là sẽ sum vầy. Gia đình Tâm dù thuần Việt, nhưng cũng tiếp thu văn hóa phương Tây nên Giáng sinh đối với Tâm là ngày rất đặc biệt và không thể thiếu trong năm".

Ngọc Thanh Tâm bỏ trăm triệu trang trí căn nhà rộng 650m2 đón Giáng sinh, hòa theo xu hướng mới của nhiều gia đình Việt - Ảnh 5.

Phòng ăn của Ngọc Thanh Tâm được trang trí vô cùng tỉ mỉ, khiến không chỉ gia chủ mà những ai xem qua cũng có mong muốn được thưởng thức một bữa tiệc Giáng sinh ngay tại đây.

Ngọc Thanh Tâm bỏ trăm triệu trang trí căn nhà rộng 650m2 đón Giáng sinh, hòa theo xu hướng mới của nhiều gia đình Việt - Ảnh 6.
Ngọc Thanh Tâm bỏ trăm triệu trang trí căn nhà rộng 650m2 đón Giáng sinh, hòa theo xu hướng mới của nhiều gia đình Việt - Ảnh 7.
Ngọc Thanh Tâm bỏ trăm triệu trang trí căn nhà rộng 650m2 đón Giáng sinh, hòa theo xu hướng mới của nhiều gia đình Việt - Ảnh 8.

Từng vật dụng trang trí ngoài việc được đội ngũ decor chuẩn bị thì phần lớn còn lại được Tâm sưu tầm, mua từ nhiều quốc gia khác nhau trong những chuyến du lịch trước đó của mình.

Năm nay, Ngọc Thanh Tâm đã mời hẳn một team chuyên decor bên ngoài để trang trí cho ngôi nhà của mình ngay từ tháng 11. Bởi theo kinh nghiệm từ các năm trước, Tâm muốn khi đã bỏ thời gian, công sức cho ngôi nhà thì nên có thời gian dài hơn để ngắm nhìn cũng như tận hưởng "triệt để" không gian đó hơn.

Trang trí nhà Giáng sinh là phí phạm hay cũng là sự "đầu tư" đúng đắn?

Để hoàn thành thiết kế, Tâm đã sử dụng các sản phẩm đã dùng từ năm ngoái kết hợp các món đồ mới mua từ năm nay. "Bản thân Tâm cũng rất muốn được chính tay mình làm, trang trí từng ngóc ngách cho căn nhà, nhưng vì thời gian công việc cuối năm quá bận nên Tâm chọn phương án thuê đơn vị bên ngoài để hỗ trợ mình tốt nhất có thể. Về chi phí Tâm thường không liệt kê chi tiết xem đó là con số bao nhiêu, vì cái nào hợp, đẹp Tâm sẽ mua và còn tái sử dụng các món đồ cũ cho đỡ phung phí".

Ngọc Thanh Tâm bỏ trăm triệu trang trí căn nhà rộng 650m2 đón Giáng sinh, hòa theo xu hướng mới của nhiều gia đình Việt - Ảnh 10.

Ngọc Thanh Tâm bỏ trăm triệu trang trí căn nhà rộng 650m2 đón Giáng sinh, hòa theo xu hướng mới của nhiều gia đình Việt - Ảnh 12.
Ngọc Thanh Tâm bỏ trăm triệu trang trí căn nhà rộng 650m2 đón Giáng sinh, hòa theo xu hướng mới của nhiều gia đình Việt - Ảnh 13.
Ngọc Thanh Tâm bỏ trăm triệu trang trí căn nhà rộng 650m2 đón Giáng sinh, hòa theo xu hướng mới của nhiều gia đình Việt - Ảnh 14.

Một số vật phẩm trang trí được Tâm sử dụng từ các năm trước với mục đích tiết kiệm và tận dụng triệt để khả năng của nó.

Với quy mô và diện tích ngôi nhà của Ngọc Thanh Tâm hẳn sẽ có không ít người cho rằng đó là phí phạm. Tuy nhiên, với các gia đình chỉ chọn trang trí một cây thông tươi hoặc các vật dụng decor khác cũng bị xem là phung phí vì "vừa không phải ngày lễ của người Việt, vừa không mang được giá trị gì" Song từ sau đợt dịch Covid-19, việc tự tạo không khí, làm mới nơi đang sinh sống là thú vui của nhiều gia đình.

"Tâm thấy sau khi đại dịch qua đi, mỗi người trong chúng ta đều quan tâm đến sức khoẻ tinh thần và những điều ý nghĩa hơn, nên những việc nhỏ như này cũng là bình thường. Tùy vào chi phí và nhu cầu mỗi gia đình sẽ có cách đầu tư riêng, cái này không ai giống ai. Đổi lại, khi ngôi nhà của mình trở nên đẹp hơn, có sức sống hơn thì chúng ta sẽ càng có xu hướng muốn được ở nhà. Với Tâm đó là điều rất tốt.

Ngọc Thanh Tâm bỏ trăm triệu trang trí căn nhà rộng 650m2 đón Giáng sinh, hòa theo xu hướng mới của nhiều gia đình Việt - Ảnh 15.

Ngoài thỏa mãn sở thích cá nhân, việc trang trí căn nhà trở nên có nhiều không khí Giáng sinh cũng là cách để gia chủ mời bạn bè đến tổ chức các buổi tiệc tại nhà.

Ngọc Thanh Tâm bỏ trăm triệu trang trí căn nhà rộng 650m2 đón Giáng sinh, hòa theo xu hướng mới của nhiều gia đình Việt - Ảnh 16.

Ngoài thỏa mãn sở thích cá nhân, việc trang trí căn nhà trở nên có nhiều không khí Giáng sinh cũng là cách để gia chủ mời bạn bè đến tổ chức các buổi tiệc tại nhà.

Ngọc Thanh Tâm mời những người bạn nổi tiếng trong giới showbiz và trong đó có cả Primmy Trương - vợ của đại gia Phan Thành.

Đặc biệt vào các dịp lễ, ví dụ như Giáng sinh chẳng hạn. Thay vì ra ngoài hàng quán, Tâm sẽ có xu hướng mời bạn bè, đồng nghiệp thân thiết về đây ăn uống,... Vô cùng kín đáo, riêng tư và cũng tạo được sự ấm áp, gắn kết tất cả mọi người lại với nhau nên khi mọi người giờ đây có xu hướng nghĩ về gia đình, làm mới không gian sống đó là điều hoàn toàn tích cực" - Ngọc Thanh Tâm cho biết.

Với bạn Khánh Ly (TP.HCM), người cũng đã chi rất nhiều tiền vào việc trang trí căn nhà của mình chia sẻ đồng quan điểm rằng: "Ở Việt Nam chúng ta có thể chưa cảm nhận được quá rõ ràng như các nước phương Tây, nhưng giá trị tinh thần của nó thì ai cũng mong muốn có một đêm vui vẻ, sum họp với các thành viên trong gia đình bằng bữa tiệc hay những món quà nho nhỏ trao cho nhau. Tuy nó không phải là cái lễ xuất phát từ văn hóa Á Đông, nhưng với riêng gia đình mình, nó mang đến sự vui vẻ, tích cực. Đó cũng là lý do để gia đình mình có thêm dịp sum họp bên bữa cơm, ở nhà với nhau nhiều hơn không chỉ riêng gì đến Tết mới có".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại