Ngoại trưởng Lavrov tiết lộ sự thật “ngỡ ngàng” về mối quan hệ Nga – Mỹ

Minh Thu |

Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh, kim ngạch thương mại giữa Nga – Mỹ vẫn gia tăng trong thời kỳ của chính quyền Tổng thống Donald Trump bất chấp Washington liên tục áp đặt lệnh trừng phạt với Moscow.

“Bất chấp lệnh trừng phạt mà rõ ràng là ảnh hưởng tới tất cả mọi người, thương mại Nga – Mỹ vẫn tăng trưởng trong thời kỳ của Tổng thống Trump từ con số 20 tỷ USD từng bị giảm dưới thời Tổng thống Obama lên con số 27 tỉ USD trong năm nay”, RT dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov phát biểu trước các phóng viên tại thủ đô Washington, DC hôm 10/12 sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

“Đây là con số tăng trưởng gần 30%. Điều đó có nghĩa là nhiều công việc mới được tạo ra cho cả hai nước cũng như tăng lợi nhuận cho các nhà sản xuất. Tôi cho rằng, nếu chúng tôi khuyến khích thêm mối quan hệ như trên, kết quả sẽ là mang lại lợi ích lớn hơn cho cả hai bên”, ông Lavrov nói thêm.

Điều đáng nói, sau tuyên bố của ông Lavrov, Ngoại trưởng Pompeo lại khẳng định chính quyền Mỹ vẫn sẽ tiếp tục duy trì các lệnh trừng phạt với Nga.

Khi được hỏi về những điều kiện gì có thể gỡ bỏ lệnh trừng phạt với Nga , Ngoại trưởng Mỹ đã từ chối trả lời câu hỏi.

Cũng theo ông Pompeo, chính quyền Mỹ xem lệnh trừng phạt “là phản ứng phù hợp đối với chính sách, bộ luật và những mối đe dọa đã được xác định”.

Tuy nhiên, ông Pompeo cũng đề cập tới “những bước tiến lớn tiềm năng” trong mối quan hệ kinh tế giữa Washington và Moscow. Theo ông Pompeo, điều này có thể sẽ được công bố “trong khoảng thời gian ngắn tới” song không nêu cụ thể thông tin.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại