Nghịch lý: Chiếc iPhone vừa bị Apple khai tử lại bất ngờ gây sốt tại Việt Nam

Lê Nam Khánh |

Xét trên yếu tố giá máy và trải nghiệm, nhiều người dùng Việt Nam cho rằng iPhone X đáng mua hơn tất cả các dòng iPhone 2018.

Tháng 9 năm nay, khi trình làng chiếc iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR, Apple đồng thời cho biết sẽ “khai tử” chiếc iPhone X. Thực tế, đây là quyết định hoàn toàn hợp lý của Apple bởi với mức giá 999 USD của iPhone XS, sự xuất hiện của iPhone X với cùng mức giá là một sự thừa thãi.

Trong khi đó, nếu Apple giảm giá iPhone X thì iPhone XS lại bỗng dưng trở thành một thiết bị đắt đỏ hơn với thiết kế tương tự và trải nghiệm gần như tương đương. Thế nhưng, thực tế thì chiếc điện thoại vừa bị Apple “khai tử” lại đây gây sốt tại Việt Nam.

Nghịch lý: Chiếc iPhone vừa bị Apple khai tử lại bất ngờ gây sốt tại Việt Nam - Ảnh 1.

Không ít người dùng tại Việt Nam cho rằng iPhone X đáng mua hơn cả những dòng iPhone 2018, cân nhắc trên cả yếu tố chi phí giá và trải nghiệm.

Dạo một vòng quanh thị trường iPhone xách tay, những chiếc iPhone X xách tay mới đang được chào giá dao động trong khoảng 20 triệu đồng cho chiếc máy có 64 GB bộ nhớ trong và khoảng 24,5 triệu đồng cho dòng máy có 256 GB bộ nhớ trong.

Cả hai đều đón nhận mức giảm từ 1 đến 1,5 triệu đồng trong một tháng trở lại đây. Với những chiếc iPhone 2018, iPhone Xr nằm cùng phân khúc giá này. Dù vậy, nó lại không được người dùng ưa chuộn bằng.

“iPhone X có thiết kế tương tự những chiếc iPhone 2018. Mình vẫn quyết định chọn iPhone X bởi ngoại trừ một số điểm yếu hơn về phần cứng thì nhìn chung màn hình LCD và khung viền thép khiến nó hấp dẫn hơn so với iPhone XR,” anh Minh (25 tuổi) chọn cho mình một chiếc iPhone X màu xám chia sẻ.

Đồng quan điểm, anh Tuấn (26 tuổi) cũng chọn mua một chiếc iPhone X. Anh chia sẻ iPhone XS hay iPhone XS Max không phù hợp với túi tiền của anh trong khi đó iPhone XR lại không hấp dẫn bằng.

Nghịch lý: Chiếc iPhone vừa bị Apple khai tử lại bất ngờ gây sốt tại Việt Nam - Ảnh 2.

Bị Apple “khai tử”, iPhone X được dự đoán sẽ khan hàng trong thời gian tới.

Anh Sơn, chủ một cửa hàng di động nhỏ trên phố Thái Hà (Hà Nội), chia sẻ lượng người hỏi mua iPhone X trong thời gian trở lại đây tăng vọt.

Anh này chia sẻ thêm người dùng cũng khá quan tâm đến dòng iPhone X phiên bản trả bảo hành với mã máy VN/A được nhiều cửa hàng chào bán gần đây với mức giá khoảng từ 19 triệu đồng đến 20 triệu đồng - một “món hời” cho iPhone X chưa kích hoạt. Dù vậy, anh Sơn nhấn mạnh số lượng dòng máy nđược mang về Việt Nam không nhiều.

Năm nay, iPhone XS/ XS Max hay iPhone XR dường như không tạo ra được điểm nhấn rõ rệt trên thị trường di động. Trước đó, nhiều dự đoán cho rằng iPhone XR với những màu máy mới trẻ trung có thể tạo ra được cơn sốt, dù vậy

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại