Nghi vấn Ukraine đứng sau vụ đoàn tàu phát nổ trong đường hầm ở Nga

Minh Hạnh |

Vụ hỏa hoạn trên một đoàn tàu di chuyển dọc theo hầm đường sắt chiến lược ở phía đông nước Nga là do Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) tiến hành, một nguồn tin quốc phòng Ukraine cho biết.

“Bốn thiết bị nổ đã được kích hoạt khi tàu chở hàng đang di chuyển”, một nguồn thạo tin về hoạt động của SBU nói với CNN .

Nguồn tin cho biết vụ nổ xảy ra trên tuyến đường sắt Baikal-Amur, trong đường hầm Bessolov Severomuyskiy ở Buryatia, vùng phía đông Siberia của Nga giáp với Mông Cổ.

"Vụ nổ là một hoạt động thành công khác của SBU", nguồn tin nói. SBU chưa bình luận chính thức về vụ việc này.

Đường sắt Nga đã báo cáo về sự cố hỏa hoạn trên một chuyến tàu dọc theo tuyến đường đó và cho biết họ đang nỗ lực “xử lý hậu quả của vụ cháy tàu chở hàng trong đường hầm Severomuyskiy”.

Theo một tuyên bố từ Văn phòng Công tố Vận tải Đông Siberia, một công tố viên đang có mặt tại hiện trường để điều phối hoạt động của các cơ quan chức năng. “Thông tin sơ bộ cho thấy một toa trên tàu chở hàng đã bốc cháy vào đêm 29/11 tại ngã tư Itykit - Okusikan của Đường sắt Đông Siberia khi đang di chuyển qua đường hầm Severomuisky", trích tuyên bố.

"Các đoàn tàu cứu hỏa đã tham gia khắc phục hậu quả của vụ cháy. Không có thương vong. Giao thông đường sắt dọc tuyến không bị gián đoạn và được tổ chức theo tuyến đường vòng với thời gian di chuyển tăng nhẹ", văn phòng công tố cho biết, khẳng định chính quyền Nga “sẽ thực hiện các biện pháp đáp trả dựa trên kết quả thanh tra".

Tờ Kommersant của Nga ngày 1/12 cho biết các nhà điều tra đã kết luận rằng vụ đoàn tàu bốc cháy trong đường hầm hôm thứ Tư là một "hành động khủng bố" được tiến hành bởi những cá nhân chưa rõ danh tính. Một cuộc điều tra hình sự đang được tiến hành.

Theo Reuters, CNN

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại