Nghị lực học tập của cụ bà 93 tuổi tại Italy

Trường Dụy |

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, cụ bà Sofiia Maksymchuk, 93 tuổi, người gốc Ukraine, đã tham gia khóa học tiếng Italy tại một trường đại học dành cho người nước ngoài ở Perugia (vùng Umbria) và vượt qua kỳ thi cuối khóa với trình độ A1.1.

Nghị lực học tập của cụ bà 93 tuổi tại Italy - Ảnh 1.

Cụ bà Sofiia Maksymchuk, 93 tuổi, người gốc Ukraine, đã tham gia khóa học tiếng Italy tại một trường đại học dành cho người nước ngoài ở Perugia và vượt qua kỳ thi cuối khóa. Ảnh: newsrnd.com

Tại trụ sở của trường, hiệu trưởng Valerio De Cesaris đã trực tiếp trao chứng chỉ khóa học cho bà Sofiia, đồng thời bày tỏ ngưỡng mộ trước “tinh thần và nghị lực” học tập của nữ học viên đặc biệt này.

Chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ, bà Sofiia cho biết: “Việc học tiếng Italy thực sự rất thú vị với các bài học hấp dẫn. Nhưng điều khiến tôi ngạc nhiên nhất là bản thân được chào đón tận tình và niềm vui từ tất cả mọi người: sinh viên, giáo viên và nhân viên nhà trường. Tất cả những bạn trẻ này đang khiến tôi cảm thấy trẻ trung hơn mỗi ngày”.

Đi cùng bà Maksymchuk đến tham dự buổi lễ còn có cháu và chắt gái của bà, cũng là những học viên đang theo học tại cơ sở đào tạo nổi tiếng này của Italy.

Sau khi đạt được trình độ A1.1, bà Sofiia Maksymchuk tiếp tục đăng ký để tham gia khóa học tiếp theo ở trình độ A1.2 trong thời gian tới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại