Ngày 3-2, Đội 6, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 17 (Chi cục QLTT Hà Nội) và Công an huyện Đông Anh tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến, kinh doanh sản phẩm động vật, địa chỉ xã Hải Bối (Đông Anh).
Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện ông Nguyễn Hữu Doanh (50 tuổi) – chủ cơ sở và nhân viên đang ngâm tẩm ô xy già dùng để tẩy rửa tai và thủ lợn, tổng trọng lượng khoảng 150kg.
Theo ông Nguyễn Hữu Doanh, thu mua số hàng hóa trên từ các lò mổ trên địa bàn huyện, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, không có kiểm dịch thú y.
Để cho tai, thịt thủ lợn trắng và đẹp mắt, ông Doanh và nhân viên ngâm ô xy già, sau đó dùng giẻ sắt lò xo đánh sạch…
Quá trình kiểm tra, tổ công tác xác định, cơ sở trên không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Được biết, cơ sở chế biến, kinh doanh sản phẩm động vật đã hoạt động được 5 năm, mỗi ngày ông Doanh mua từ 300 đến 400kg tai, thịt thủ lợn… rồi sơ chế đem bán tại các chợ trên địa bàn huyện và các tỉnh lân cận kiếm lời.