Ngâm cá vào nước vo gạo có gì hay mà ông bà ta đã làm từ xưa đến nay?

Newben |

Ngâm cá vào nước vo gạo có gì hay mà ông bà ta đã làm từ xưa đến nay?
Ngâm cá vào nước vo gạo có gì hay mà ông bà ta đã làm từ xưa đến nay?

Việc bạn cần làm chỉ là làm sạch cá, sau đó ngâm vào nước vo gạo khoảng 15 phút. Cuối cùng thì vớt ra, rửa sạch rồi để ráo nước.

Cá là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, có đủ axit amin cần thiết cho cơ thể. Cá còn giàu omega-3 - thành phần quan trọng, cực kì cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ ở người, giúp trẻ nhỏ phát triển trí thông minh.

Ngoài ra, còn những vitamin, khoáng chất, protein cần thiết khác cho cơ thể. Bên cạnh đó, chất đạm trong cá tươi lại còn dễ tiêu hóa, dễ hấp thu hơn so với thịt.

Tuy nhiên, cá thường là thực phẩm khiến các bà nội trợ ngại chế biến do mùi tanh ở cá. Đặc biệt ở những loại cá da trơn, mùi tanh rất đậm, nếu không biết cách xử lý sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn, làm món ăn kém ngon hẳn.

Thực tế thì có rất nhiều cách để hạn chế được mùi tanh của cá, giúp món ăn vẫn giữ được hương vị và thơm ngon.

Một trong những cách điển hình mà ông bà ta đã dùng từ xưa, đó chính là ngâm cá vào nước vo gạo - loại nước ngày nào nhà bạn cũng có.

Việc bạn cần làm chỉ là làm sạch cá, sau đó ngâm vào nước vo gạo khoảng 15 phút. Cuối cùng thì vớt ra, rửa sạch rồi để ráo nước. Vậy là con cá đã sẵn sàng để bạn chế biến mà không lo mùi tanh nữa nhé.

Ngâm cá vào nước vo gạo có gì hay mà ông bà ta đã làm từ xưa đến nay? - Ảnh 1.

Nước vo gạo có rất nhiều công dụng hay (Ảnh: Internet)

Ngâm cá vào nước vo gạo có gì hay mà ông bà ta đã làm từ xưa đến nay? - Ảnh 2.

Làm sạch cá, sau đó ngâm vào nước vo gạo khoảng 15 phút, cá sẽ giảm hẳn mùi tanh (Ảnh: Internet)

Nhưng nếu hôm đó nhà bạn không nấu cơm, không có nước vo gạo thì phải làm thế nào? Đừng lo, chỉ cần ngâm cá với vài nguyên liệu sau đây là mùi tanh của chúng cũng được khử ngay thôi.

- Ngâm cá với nước muối loãng.

- Ngâm cá với nước cốt chanh, rượu hoặc giấm pha loãng trong vài phút rồi đem làm sạch cá như bình thường. Nếu là cá đã được làm sạch, bạn có thể thoa trực tiếp nước cốt chanh hoặc giấm lên thân cá, sau đó dùng giấy thấm cho khô.

- Ngâm cá với nước có củ gừng đập dập khoảng 5 phút.

- Ngâm cá đã làm sạch trong sữa tươi khoảng 20 phút rồi lau khô, mùi tanh của cá đã bị khử.

theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980