Chạy sang đường, bé gái 6 tuổi bị xe tải cán tử vong, mẹ đi cạnh mà không hề hay biết

Diệp Anh |

Hình ảnh khủng khiếp về vụ tai nạn giao thông thương tâm do camera giám sát ghi lại là lời nhắc nhở nghiêm khắc dành cho những bậc làm cha mẹ có con còn nhỏ dại.

Theo truyền thông Trung Quốc, sự việc xảy ra vào sáng sớm ngày 2/11 vừa qua tại thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Nạn nhân là một bé gái 6 tuổi người Quý Châu. Hình ảnh do camera giám sát ghi lại cho thấy, vào thời điểm nói trên, một phụ nữ đang khoác tay một người đàn ông tiến đến bên chiếc ô tô trắng.

Cảnh sát sau đó điều tra cho hay, người phụ nữ nói trên chính là mẹ của cô bé 6 tuổi còn người đàn ông bên cạnh là anh trai cô này. 

Vì hôm đó, gia đình bé gái có việc nên người cậu uống hơi say. Cô em gái thấy vậy mới đưa anh trai ra xe nghỉ một lát mà không hề hay biết con gái mình cũng đi theo ngay cạnh.

Chạy sang đường, bé gái 6 tuổi bị xe tải cán tử vong, mẹ đi cạnh mà không hề hay biết - Ảnh 1.

Cô bé 6 tuổi lon ton chạy theo mẹ và cậu nhưng người mẹ lại hoàn toàn không hề hay biết.

Có lẽ vì thấy không có trò gì thú vị nên cô bé 6 tuổi sau khi đi theo mẹ và cậu đã tự ý chạy sang đường rồi lại vòng lại. Không ngờ trong khi chạy quay lại, chiếc xe tải do tài xế họ Chu điều khiển lao tới, đâm thẳng vào em.

Cho đến lúc này, người mẹ vẫn không hề hay biết con mình gặp nạn vì cho rằng con vẫn đang chơi với một bạn khác trong nhà. Mãi đến khi người nhà hô hoán, người mẹ mới biết tai họa vừa xảy ra với con gái mình.

Dù ngay lập tức được đưa đi cấp cứu nhưng cô bé đáng thương đã tử vong ngay tại hiện trường.

Vụ việc mới đây đã đi đến hồi kết khi cơ quan chức năng hữu quan địa phương đưa ra kết quả giám định cho thấy, tài xế Chu không uống rượu nhưng đã lái xe trong khoảng từ 61-67km/h, vượt quá tốc độ cho phép là 60km/h. 

Tuy nhiên, việc bé gái 6 tuổi bất chợt lao sang đường cũng là một phần nguyên nhân quan trọng gây ra vụ tai nạn thương tâm này, vì thế, hai bên đều có trách nhiệm về việc này.

Chạy sang đường, bé gái 6 tuổi bị xe tải cán tử vong, mẹ đi cạnh mà không hề hay biết - Ảnh 2.

Người mẹ vô tâm không hề phát hiện ra con gái đang tung tăng chạy nhảy giữa đường.

Đây chính là một bài học đắt giá dành cho tất cả các bậc phụ huynh. Trong trường hợp này, sự vô tâm của người mẹ cũng rất đáng trách.

Trẻ con luôn hiếu động và chưa nhận thức hết được những nguy hiểm quanh mình, chính vì thế, người làm cha mẹ phải luôn để mắt đến con, khuyên bảo, dạy dỗ con phù hợp với nhận thức của từng lứa tuổi để tránh những tai nạn không đáng có như thế này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại