Ngã từ độ cao 20m, người đàn ông sống sót nhờ 1 câu trả lời khiến đội ngũ bác sĩ kinh ngạc

Thanh Hương |

Người đàn ông bị thương rất nặng, 10 phần thì đến 9 phần chết, và lúc đó, cả đội ngũ bác sĩ và y tá không thể ngờ tới câu trả lời của anh khi được hỏi, "Anh dị ứng với thứ gì?".

Người đàn ông luôn chọn cách thứ nhất

Ở một công ty viễn thông nọ có một nhân viên tên là Michael. Anh là kiểu người lúc nào cũng vui vẻ, lạc quan. Anh giống như người truyền cảm hứng cho người khác, luôn khuyên những nhân viên khác phải biết nhìn vào mặt tích cực của vấn đề.

Một ngày kia, có người đồng nghiệp tên Sam đi tới chỗ Michael và hỏi anh, "Sao anh làm được thế? Sao lúc nào anh cũng lạc quan thế được nhỉ?"

Ngã từ độ cao 20m, người đàn ông sống sót nhờ 1 câu trả lời khiến đội ngũ bác sĩ kinh ngạc - Ảnh 1.

Mihchael luôn chọn cách sống lạc quan và tích cực nhất có thể. (Ảnh minh họa: Internet)

Michael trả lời, "Mỗi buổi sáng thức dậy, tôi lại tự nói với bản thân rằng hôm nay mình có 2 lựa chọn, đó là lựa chọn ở trong 1 tâm trạng tốt, hay 1 tâm trạng tồi tệ, và tôi chọn cái thứ nhất.

Dù có chuyện gì không hay xảy ra đi chăng nữa, tôi lại tự hỏi bản thân, rằng mình hãy chọn cách học hỏi từ đó, hay chọn làm nạn nhân, và tôi chọn cách thứ nhất.

Mỗi khi có ai đó đến tìm gặp tôi để than phiền, tôi lại lựa chọn giữa việc tìm ra mặt tích cực của cuộc sống, hay chấp nhận lời than phiền đó, và tôi chọn cách thứ nhất."

Sam đáp lại: "Nhưng mọi chuyện đâu có dễ như anh nói".

Michael lại tiếp tục: "Cuộc đời là vô số các lựa chọn mà, mỗi 1 tình huống đều là 1 lựa chọn. Anh được lựa chọn cách phản ứng với các tình huống khác nhau.

Anh được chọn cách để mọi người tác động ra sao tới tâm trạng của anh. Anh được chọn việc để bản thân có được một tâm trạng tốt hay tồi tệ. Điều quan trọng là, sống như thế nào chính là lựa chọn của anh".

Lựa chọn giúp Michael sống sót sau tai nạn sinh tử

Một thời gian sau, Sam rời công ty, và họ chưa từng gặp lại nhau. Vài năm sau đó, Sam tình cờ biết được rằng Michael đã không may gặp phải một tai nạn nghiêm trọng. Anh ngã xuống từ cái tháp viễn thông khi đang làm việc và bị thương rất nặng. Sau 18 tiếng phẫu thuật và nhiều tuần được chăm sóc ở khu vực đặc biệt, Michael mới được xuất viện về nhà.

Sau một năm Michael bị tai nạn, Sam mới có dịp gặp lại đồng nghiệp cũ. Anh hỏi Michael về tình trạng sức khỏe cũng như cuộc sống.

Trong câu chuyện ngày hội ngộ, Sam đã bất ngờ hỏi Michael rằng, "Anh đã nghĩ gì trong đầu khi tai nạn xảy ra?".

Michael trả lời rằng, "Khi đó, tôi nằm trên mặt đất, nhớ lại rằng tôi có 2 lựa chọn, đó là tôi có thể chọn cách sống tiếp, hoặc chọn cách chết đi, và tôi đã chọn cách thứ nhất."

Sam hỏi, "Anh có sợ không?".

Ngã từ độ cao 20m, người đàn ông sống sót nhờ 1 câu trả lời khiến đội ngũ bác sĩ kinh ngạc - Ảnh 2.

Michael đã chiến thắng tử thần nhờ 1 câu trả lời với đội ngũ y bác sĩ. (Ảnh minh họa: Internet)

Michael gật đầu với người bạn cũ: "Có chứ, khi nhìn sắc mặt của các bác sĩ, tôi đã sợ chết đi được. Tôi có thể đọc được trong mắt họ một câu nói về tôi, rằng "Gã này tiêu đời rồi". Rồi sau đó, tôi biết mình phải làm 1 điều gì đó thay đổi tình hình.

Một trong các cô y tá đi tới chỗ tôi, hỏi rằng liệu tôi có dị ứng với thứ gì không, và tôi trả lời là có… Sau đó, tất cả các bác sĩ đều dừng lại, hồi hộp chờ đợi câu trả lời tiếp theo của tôi.

Tôi hít một hơi thật sâu và hét lên: "Trọng lực".

Trong lúc họ cười vang và thở phào nhẹ nhõm, tôi bảo họ là tôi chọn cách sống tiếp, và hãy phẫu thuật cho tôi như phẫu thuật cho một người đang sống, chứ không phải là đã chết nhé".

*Chú thích: Dị ứng với trọng lực là cách gọi phổ biến của hội chứng (POTS) xảy ra khi mà chỉ một hoạt động thay đổi tư thế có thể khiến tim bệnh nhân đập nhanh đột ngột, khiến bệnh nhân hầu như chỉ có thể nằm mà không thể đứng dậy đi lại được.

Nhân vật Michael trong bài đã nói đùa rằng mình nằm trên mặt đất chỉ vì bị "dị ứng với trọng lực", chứ không phải vì vụ tai nạn.

Lời bàn: Bất kỳ ai trong cuộc sống này cũng phải đối mặt với vô số những rắc rối mỗi ngày. Tin tôi đi, những người mà bạn thấy họ thật giàu có, xinh đẹp và khỏe mạnh ấy, thực ra, họ cũng có những nỗi niềm, những mất mát đau đớn riêng mà chỉ họ mới thấu hiểu.

Chỉ có một điểm khác biệt phân biệt mọi người với nhau, đó chính là thái độ của mỗi người đối với cuộc sống này.

Mỗi một ngày, chúng ta đều có thể lựa chọn để sống hết mình, hoặc không. 

Bản thân cuộc sống đã có đủ các rắc rối của nó rồi, nên chúng ta có quyền cho bản thân lựa chọn cách sống lạc quan, vui vẻ và dễ chịu nhất, hoặc không. 

Đó chính là lựa chọn của chúng ta.

Theo Moral Stories

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại