Nga quyết tâm hoàn tất dự án đường ống dẫn khí đốt tới châu Âu

Thanh Bình |

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Nga, ông Konstantin Kosachev ngày 21/12 khẳng định với hãng thông tấn RIA rằng Nga phải tiếp tục kế hoạch hoàn tất việc xây dựng dự án đường ống dẫn khí đốt

Ông Kosachev đã đưa ra tuyên bố trên sau khi Công ty Allseas liên doanh Thụy Sĩ-Hà Lan cho biết công ty này đã đình chỉ hoạt động đặt ống để tránh các biện pháp trừng phạt của Mỹ, có trong luật được Tổng thống Donald Trump ký hôm 20/12.

Bộ Ngoại giao Nga cũng ra tuyên bố khẳng định Moskva sẽ tiếp tục thúc đẩy dự án trên. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Nga đã triển khai và sẽ tiếp tục triển khai các dự án kinh tế của mình bất chấp các lệnh trừng phạt của bất kỳ nước nào".

Trước đó, sáng 21/12 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký phê chuẩn lệnh trừng phạt đối với các công ty tham gia dự án "Dòng chảy Phương Bắc 2". Các lệnh trừng phạt này nằm trong một dự luật chi tiêu quốc phòng cho tài khóa 2020.

Dự án "Dòng chảy Phương Bắc 2" với kinh phí đầu tư 11 tỷ USD và dự kiến tăng gấp đôi lượng khí đốt tự nhiên được vận chuyển từ Nga tới Đức - nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Đức và Liên minh châu Âu cũng đã phản đối mạnh mẽ lệnh trừng phạt vô lý này của Mỹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại